Thứ Hai , 12:12, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Trường Tiểu học Giang Biên tổ chức chương trình Vòng tay nhân ái

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày “Người khuyết tật Việt Nam” (18/4/1980 -18/4/2018), ngày 18/04, Ban giám hiệu và Chi hội Chữ Thập Đỏ trường Tiểu học Giang Biên đã tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái".

Theo đó, Ban giám hiệu trường đã gặp mặt, tặng quà cho 10 em học sinh khuyết tật của trường, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Đây là hoạt động thường niên của trường Tiểu học Giang Biên, nhằm thực hiện công tác chăm lo cho các em học sinh thuộc đối tượng là người khuyết tật và trẻ tự kỷ, qua đó giúp cho người khuyết tật, trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng, tạo động lực để các em vơi đi mặc cảm, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các em đều là những học sinh kém may mắn trong cuộc sống: Có em bị mắc bệnh máu trắng, hàng tháng phải đi điều trị tại Viện Huyết học Trung ương, có em bị bệnh tim bẩm sinh, phải trải qua những ca phẫu thuật đau đớn, có em bị ảnh hưởng do di chứng chất độc màu da cam, có em bị mắc chứng tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ và trí tuệ… rất cần sự yêu thương và chia sẻ của cộng đồng.

Các em học sinh vui mừng khi được Ban giám hiệu quan tâm, tặng quà.

Để bảo đảm cho các em học sinh khuyết tật có cơ hội được học tập hòa nhập, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đến toàn thể các em học sinh về tinh thần đoàn kết, về lòng nhân ái, “thương người như thể thương thân”, biết quan tâm, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống, không phân biệt, kỳ thị với các bạn khuyết tật.

Các thầy cô giáo phải yêu thương, quan tâm đến đối tượng học sinh khuyết tật, có những phương pháp phù hợp để giáo dục trẻ khuyết tật, giúp các em tiến bộ hơn trong giao tiếp, để hòa nhập với các bạn trong lớp, trong trường. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm phải thường xuyên phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật, tuyên truyền đến phụ huynh nâng cao nhận thức, dành nhiều thời gian để quan tâm,chăm sóc các em, tránh đánh đập, cưỡng ép, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ. Nếu được chăm sóc và giáo dục đúng phương pháp, chắc chắn trẻ khuyết tật sẽ có nhiều tiến bộ, có thể hòa nhập tốt hơn với cuộc sống trong tương lai.

Các hoạt động quan tâm, chăm sóc, giáo dục và tình yêu thương, chia sẻ của cộng đồng với những phần quà nhỏ bé đã phần nào khích lệ, động viên các em học sinh khuyết tật có thêm động lực để vượt qua nỗi đau, vươn lên trong học tập cuộc sống.

Ba Ly - Văn Bảo

Tin Liên quan

Tags : Vòng tay nhân ái người khuyết tật

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất