Thứ Năm , 00:08, Ngày 23/05/2019

Gia đình và pháp luật

Trường Tiểu học Ba Đình (Thanh Hóa): Đơn vị dẫn đầu cấp tiểu học

Trường Tiểu học Ba Đình bước vào năm học mới 2018 - 2019 với quyết tâm luôn là đơn vị dẫn đầu, đi đầu cấp tiểu học thành phố và của tỉnh Thanh Hóa về chất lượng giáo dục.

Trường Tiểu học Ba Đình được thành lập năm 1955, tiền thân là Trường thị xã 4, sau đó đổi tên là Trường cấp 1,2 Ba Đình, đến năm 1981 trường được mang tên là trường Phổ thông cơ sở Ba Đình. Do yêu cầu và mục tiêu của giáo dục, năm học 1994 - 1995 trường sát nhập với Trường Phổ thông cơ sở Quang Trung. Nhà trường được giao nhiệm vụ giáo dục và giảng dạy cấp tiểu học, vì thế nhà trường được mang tên là Trường Tiểu học Ba Đình cho đến nay.

Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Ba Đình - TP. Thanh Hóa.

Cùng với với học sinh cả nước, học sinh Trường Tiểu học Ba Đình bước vào năm học mới 2018 – 2019 với quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, với quyết tâm luôn là đơn vị dẫn đầu, đi đầu cấp tiểu học thành phố và của tỉnh Thanh Hóa về chất lượng giáo dục. Liên tục 5 năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn xuất sắc vững mạnh được các cấp công đoàn khen thưởng, Cờ thi đua tỉnh và Chính phủ,…

Nhà trường hết sức coi trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh để các em luôn được hoàn thiện về mặt phẩm chất và năng lực với các nội dung: Yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè, cha mẹ v.v… Đồng thời thường xuyên rèn luyện cho các em ý thức chăm học, nâng cao tính tiên phong trong mọi lúc, mọi nơi để được kết nạp vào Đoàn, Đội. Mặt khác các em còn biết vinh danh và luôn mang trong mình niềm tin yêu , tự hào về truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong hàng chục năm qua. Điểm mạnh nhất của trường hiện nay, đó là đội ngũ giáo viên đạt chuẩn: Tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tiếp cận nhanh chóng phương pháp dạy học mới nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước.

Năm học 2017 - 2018 nhà trường được chọn là đơn vị dạy thí điểm chương trình song ngữ Tiếng Anh theo đề án “Đổi mới giáo dục và đào tạo thành phố Thanh Hóa giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025” và đã thành công với 99,6% số học sinh được khảo sát chất lượng cuối năm đạt điểm giỏi.

Chất lượng mũi nhọn luôn là tiềm năng và thế mạnh của nhà trường. Mỗi năm học Ban giám hiệu nhà trường đều có kế hoạch chỉ đạo cụ thể về việc bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Vì thế số lượng học sinh tham gia các kỳ giao lưu, trường luôn là một trong các đơn vị dẫn đầu về số lượng học sinh đạt giải cao của thành phố, tỉnh và Quốc gia.

Với 132 học sinh đạt giải các cấp, tăng so với năm học 2013-2014 là 97 em, trong đó tăng 6 giải Quốc gia. Năm học 2014-2015 đến nay nhà trường là trường tiểu học duy nhất của tỉnh được lựa chọn xay dựng mô hình điển hình về đổi mới dạy học Tiếng Anh. Mô hình của trường đã được nhân rộng trong tất cả các trường tiểu học của thành phố và nhiều huyện thị đến tham quan học tập. Đặc biệt, 3 năm liền nhà trường là đơn vị duy nhất của tỉnh Thanh Hóa có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng về “Tài năng Tiếng Anh” toàn quốc. Hằng năm nhà trường đều có học sinh tham gia và đạt nhiều huy chương bạc, đồng trong các kì “ Giao lưu toán tuổi thơ”, “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ” cấp Quốc gia.

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức học sinh, nhà trường còn chú trọng về công tác giáo dục thể chất. Phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao Thành phố tổ chức các mô hình câu lạc bộ thể dục thể thao một cách linh hoạt, vừa giúp học sinh thư giãn sau giờ học, vừa nâng cao sức khỏe, có kỹ năng phòng chống đuối nước, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng nhân tài về thể dục thể thao. Kết quả: Nhà trường đã có 92 giải về thể dục thể thao các cấp.

Công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thông qua việc tham gia các lớp tập trung và tự học, tự bồi dưỡng cũng luôn được coi trọng. 100% giáo viên đăng ký tự học, tự bồi dưỡng theo chuyên đề, nhà trường đã khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Đến nay 100% giáo viên đã sử dụng thành thạo tin học trong giảng dạy và công tác quản lý, thường xuyên giảng bài bằng bài giảng điện tử, sử dụng thành tạo tương tác thông minh Upoiter.

Chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho CBGV thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, dự giờ thăm lớp. Tổ chức các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn hướng vào người học, vận dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, phương pháp dạy học phát triển năng lực cho học sinh, từ đó vận dụng vào bài dạy để nâng cao chất lượng dạy học.

Tiếp nối những kết quả đạt được trong năm học qua, năm học 2018-2019 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị TW8(khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế”; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Đề án về đổi mới giáo dục và đào tạo.

Không giấu được niềm tự hào về những kết quả đã đạt được, cô Đỗ Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trên cơ sở phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được của năm học 2017-2018, trong năm học 2018-2019 trường Tiểu học Ba Đình tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học; đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng công tác giáo dục toàn diện học sinh, đẩy mạnh đổi mới nội dung phương pháp, kiểm tra và đánh giá học sinh; thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, tăng cường huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, giữ vị trí dẫn đầu bậc học của giáo dục thành phố cũng như tỉnh Thanh Hóa”.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong những năm qua, chúng ta tin rằng cô và trò trường Tiểu học Ba Đình sẽ luôn là điểm sáng dẫn đầu cấp giáo dục tiểu học thành phố Thanh Hóa.

Vũ Quỳnh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa trường tiểu học dẫn đầu cấp tiểu học

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất