Thứ Hai , 01:56, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Trường THCS Vĩnh Tường: Nơi thắp sáng những tài năng

Thầy và trò Trường THCS Vĩnh Tường đã không ngừng phấn đấu vươn lên, luôn duy trì tốt phong trào thi đua dạy tốt học tốt, khẳng định vai trò là con chim đầu đàn của ngành giáo dục khối THCS tỉnh.

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Trường THCS Vĩnh Tường đã không ngừng phấn đấu vươn lên, luôn duy trì tốt phong trào thi đua dạy tốt học tốt, khẳng định vai trò là con chim đầu đàn của ngành giáo dục khối THCS tỉnh Vĩnh Phúc. Có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp ra trường, các em tiếp tục học ở những bậc học cao hơn và đang có nhiều đóng góp ở nhiều lĩnh vực công tác trên khắp mọi miền của đất nước.

Hình minh họa

Trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên được chi bộ Đảng, Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm, đã tạo điều kiện cho nhiều giáo viên tham gia học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu trong đổi mới giáo dục phổ thông. Các thầy, cô giáo đã áp dụng những phương pháp dạy học mới, kết hợp sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm phát huy năng lực tư duy, sáng tạo của học sinh, nâng cao hiệu quả giáo dục.

Trường được xác định là trường chất lượng cao của huyện, với đội ngũ cán bộ, giáo viên đoàn kết, nhất trí, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, các cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương.

Hiện nay nhà trường có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đạt chuẩn, trong đó có 90% trên chuẩn. Kết quả khảo sát giáo viên trong năm học vừa qua đã có 100% các thầy cô giáo đạt khá và giỏi. Rất nhiều các thầy cô giáo của nhà trường cũng đạt thành tích cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

100% giáo viên nhà trường tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học, BDTX, thực hiện chương trình theo chuẩn KTKN; nhà trường thực hiện đúng khung chương trình và thời gian năm học do UBND tỉnh quy định; chấp hành đúng các quy định của ngành đề ra, không cắt xén, dồn nén chương trình.

Hiện nhà trường đã được trang bị đầy đủ theo quy định của trường chuẩn quốc gia. Hàng năm kịp thời bổ sung máy tính, máy chiếu, thiết bị cũ, hỏng đảm bảo thiết bị tối thiểu. Nhà trường đã thực hiện đúng quy chế chuyên môn của Bộ GD&ĐT và các qui định của ngành. Nghiêm túc thực hiện các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT.

Không có giáo viên vi phạm quy chế chuyên môn. Đa số học sinh có ý thức và nề nếp học tập tốt, chăm học, say mê nghiên cứu tìm tòi lời giải những bài tập khó. Bên cạnh đó nhà trường còn duy trì việc giải bài trên bảo bảng, các tạp chí, Toán Tuổi thơ, Vật lý tuổi trẻ... sau mỗi bài đều có khen thưởng kịp thời.

Kết thúc năm học vừa qua nhà trường có 99,5% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, 82,1% học sinh xếp loại học lực giỏi. Trong các cuộc thi giao lưu học sinh giỏi ở các khối lớp đối với các môn văn hoá, nhà trường vinh dự có 313 em học sinh đạt giải cấp huyện, 101 em đạt giải cấp tỉnh, nâng tổng số các giải mà học sinh đạt được ở 3 cấp: Huyện, Tỉnh, Quốc gia là 1026 giải.

Là trường đã được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2005- 2010 vào năm 2011. Đến nay, nhà trường tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, nâng cao chất lượng từng tiêu chí để duy trì trường đạt chuẩn quốc gia.

Các thầy cô có nhiều học sinh giỏi đạt giải cao là thầy Lê Huy Hoàng, cô Phạm Thị Xuân, thầy Phùng Văn Long, cô Phí Thị Linh, thầy Lê Hữu Việt; thầy Đinh Văn Thông, thầy Trần Hồng Vinh, cô Nguyễn Thị Thủy, thầy Lương Kiên Cường, thầy Nguyễn Chí Thành và thầy Trương Duy Hưng. Năm học 2015 – 2016 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiều tiêu chí mà ngành giáo dục huyện giao. Thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học và đề nghị các cấp xét tặng Tập thể lao động xuất sắc và đề nghị UBND tỉnh tặng Đơn vị Lá cờ đầu bậc THCS.

Lan Hương - Nguyễn Tuấn/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : thầy trò phong trào thi đua Trường THCS Vĩnh Tường dạy tốt học

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất