Thứ Ba , 00:20, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Trường THCS Vân Hồ (Hà Nội): Thi đua dạy tốt - học tốt

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Vân Hồ (Hà Nội) đã có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ trong công tác thi đua dạy tốt - học tốt.

Nằm giữa hai tuyến phố Cao Đạt và Bà Triệu của quận Hai Bà Trưng, Trường THCS Vân Hồ xuất hiện với hình ảnh vô cùng khang trang, sạch đẹp và chuyên nghiệp với các phòng học chức năng cùng các thiết bị giảng dạy hiện đại bên trong lớp học.

Cô Hiệu trưởng cùng các giáo viên trong trường.

Thời gian vừa qua, Trường THCS Vân Hồ đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong công tác tổ chức giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Hoạt động nổi bật nhất là sự mạnh dạn của nhà trường trong việc tổ chức học 2 buổi ngày đối với khối 6 và đưa tiếng Nhật trở thành môn Ngoại ngữ thứ 2 tại trường. Ngoài ra nhà trường cũng liên tục tổ chức các hoạt động mang tính sáng tạo cao như: Hội thi “Vì môi trường bình yên cho em”, chương trình “Vui Tết Trung thu”…

Năm học 2017-2018, nhiều thầy cô giáo của Trường THCS Vân Hồ đã đạt được các thành tích đáng tự hào như: Cô giáo Bùi Thị Hòa Bình đạt giải nhì Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan đạt giải nhì cuộc thi kỹ năng công nghệ thông tin cấp thành phố. Ngoài ra còn rất nhiều những giải thưởng cấp quận về thi đua dạy giỏi mà giáo viên của trường đã đạt được.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có 2 học sinh đạt giải thưởng xuất sắc cho dự án quan trọng trong khuôn khổ đại hội Phát hiện nhà khoa học trẻ lần thứ 11 (do Tổ chức Bộ trưởng các nước Đông Nam Á khởi xướng và điều hành được diễn ra tại Malaysia), cùng hàng loạt những giải thưởng cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố.

Năm học 2018 - 2019 cũng đã đi được một nửa chặng đường, thầy trò Trường THCS Vân Hồ vẫn đang tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hết mình để phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, từng bước vững chắc xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Nhà trường đã nhiều lần tổ chức từ thiện với mục đích khơi gợi và duy trì tình thương yêu, biết sẻ chia, quan tâm, cùng xã hội chung tay góp sức hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và thiếu may mắn.

Gần đây nhất, cô trò trong trường đã cùng nhau vận động quyên góp sách truyện, bút màu và sách tô cho Trường Tiểu học xã Ninh Nhất. Đặc biệt, ngày 27/12 vừa qua Trường THCS Vân Hồ đã tổ chức thành công Ngày hội STEM và sách – thắp sáng đam mê khoa học, kết nối tri thức và thúc đẩy sáng tạo cho toàn bộ các em học sinh tại trường.

Với giá trị cốt lõi được xây dựng nên bởi 12 giá trị sống và 10 phẩm chất của "Công dân toàn cầu”, Trường THCS Vân Hồ đang từng bước đổi mới, phát triển để tạo dựng một môi trường học tập hiệu quả, giúp các em học sinh có thể phát triển tối đa năng lực tiềm ẩn, tư duy sáng tạo, hội nhập với bạn bè quốc tế.

Nguyễn Hưng - Trần Giang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : giáo dục trường THCS thi đua học tốt Dạy tốt

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất