Thứ Sáu , 00:41, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Trường Đại học CN&QL Hữu Nghị đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng ngày 9/7 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Được thành lập từ năm 2007, trải qua 11 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục. Là một trong những cơ sở đạo tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về các ngành Công nghệ thông tin, Luật,... mỗi năm trường đào tạo ra hàng nghìn cử nhân phục vụ cho cả nước.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã xác định sứ mạng và mục tiêu là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thích ứng với sự phát triển và yêu cầu ngày càng cao của xã hội và thị trường lao động.

Buổi lễ đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

Trường luôn quan tâm và xác định việc đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục là yếu tố then chốt, là nền tảng thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược của cơ sở đào tạo. Trong suốt chặng đường lịch sử hình thành và phát triển, tập thể sư phạm nhà trường đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức khách quan và chủ quan, đồng thời nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng trong tất cả hoạt động. Nhà trường cũng đã liên tục triển khai nhiều giải pháp cải tiến trong công tác tổ chức và quản lý, cơ sở vật chất, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế,… nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, khẳng định uy tín học hiệu và trách nhiệm của nhà trường đối với người học và xã hội.

Nhờ những nỗ lực, cố gắng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ học viên, sáng ngày 9/7 vừa qua, nhà trường đã vinh dự được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ban hành.

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam. Về phía Đảng ủy khối các Trường đại học, Cao đẳng Hà Nội có ông Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS khoa học Đặng Ứng Vận – Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; ThS. Đinh Tuấn Dũng – Thư ký Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết – Thành viên thường trực.

Về phía Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị có các vị trong Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các khoa, bộ môn cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Ngoài ra còn có các đại biểu đại diện cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các sở ban ngành, các đối tác trong và ngoài nước đến dự và chúc mừng nhà trường.

TS. Hoàng Xuân Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Hoàng Xuân Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đã tóm tắt quá trình phát triển của trường cũng như công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục.

Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 25/4 – 29/4/2018, trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu 80,33%. Với kết quả này, nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (Theo Quyết định số 99/QĐ-KĐCLGD ngày 29/06/2018).

Ban Giám hiệu nhà trường đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhà trường, TS. Hoàng Xuân Lâm vô cùng vinh dự và tự hào trước sự kiện trọng đại này. TS. Lâm cam kết trong thời gian tới nhà trường sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những yếu điểm tồn tại, những khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Ông Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Trường ĐH-CĐ Hà Nội phát biểu chúc mừng.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam cũng đã phát biểu chúc mừng và biểu dương những thành công của nhà trường trong quá trình phát triển cũng như trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục: “Với việc vượt qua khâu kiểm định chất lượng, nhà trường có thể tự hào rằng Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là một cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Việt Nam và sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong khu vực và cả nước trong bối cảnh phát triển mới”.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đây là một sự kiện trọng đại, đánh dấu mốc phát triển vượt thời gian của một trường đại học non trẻ trong hệ thống các trường đại học trên cả nước. Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và công nhận đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành sứ mệnh và mục tiêu đã công bố.

Các vị đại biểu đến chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường.

Tri Thức - Thu Trang

Tin Liên quan

Tags : giáo dục đại học chất lượng kiểm định UTM

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất