Thứ Bảy , 10:02, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Trưởng công an xã nổ súng trong đám đông đang ẩu đả

Đoạn clip ghi lại cảnh đám đông cầm gạch đá ném nhau loạn xạ, cùng lúc ấy, 1 người đã rút súng bắn 2 phát chỉ thiên.

Ngày 26/6, ông Trịnh Bá Lập - Chủ tịch UBND xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn có xảy ra sự việc, ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng Công an xã đã bắn 2 phát súng để giải tán đám đông.

Thời điểm nổ súng (ảnh cắt từ clip).

Theo đó, vào khoảng 22h đêm ngày 25/6, ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng Công an xã Thọ Trường, đi tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

"Khi tới quán bi-a nhà anh Năm (thuộc thôn 7, xã Thọ Trường) thì thấy đám đông tụ tập ồn ào, nên ông Hưng đã yêu cầu giải tán vì đã quá giờ quy định của địa phương. Tuy nhiên, do ông Hưng mặc thường phục nên có 2 thanh niên xã Xuân Vinh không biết đã xông vào gây sự, cầm dao dọa chém ông Hưng. May mắn, chủ quán đã vào can ngăn, lấy được dao nên 2 thanh niên trên bỏ về"- ông Lập nói.

Theo ông Lập, sự việc tưởng đến đó sẽ dừng lại thì bất ngờ 2 thanh niên xã bên đã quay lại cùng nhiều thanh niên khác, mang theo dao kiếm, gậy gộc tới tiếp tục gây sự và ném gạch đá vào quán bi-a.

"Lúc này, ông Hưng đã dùng súng bắn đạn cao su (được Công an huyện Thọ Xuân trang bị - PV), bắn lên trời để tránh việc đám đông có thể quá khích phá phách. Ông Hưng bắn chỉ thiên để giải tán đám đông", ông Lập nói.

Ông Lập cho biết thêm, việc ông Hưng đi làm nhiệm vụ nhưng mặc thường phục là không nên. Tuy nhiên, theo lý giải của ông Hưng, lý do mặc thường phục là vì đây là địa bàn giáp ranh với nhiều xã, lại đang mùa bóng đá World Cup 2018 nên có rất nhiều người ở địa bàn khác tới xã tụ tập, gây mất trật tự nên mặc thường phục để dễ kiểm tra, xử lý và không bị phát hiện.

Được biết, chiều nay 26/6, xã Thọ Trường tiến hành họp và có báo cáo về việc này gửi Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Công an huyện Thọ Xuân để nắm bắt tình hình và có chỉ đạo giải quyết.

Theo VOV

Tin Liên quan

Tags : ẩu đả nổ súng trưởng công an xã

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất