Thứ Hai , 02:01, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phân trần về cảnh hỗn loạn vì vắc xin

Khoảng 500-600 người thức trắng đêm vạ vật, chen chúc nhau trước cổng Trung tâm kiểm soát bệnh tật để chờ tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con, gây ra cảnh hỗn loạn chưa từng có... tại Đà Nẵng.

Suốt từ đêm 27/3 tới sáng nay 28/3, hàng trăm người trắng đêm, vạ vật chen chúc trước cổng Trung tâm kiểm soát bệnh tật (đường Hùng Vương, TP.Đà Nẵng) đề chờ tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con. Đến 9h30 sáng 28/3, theo ghi nhận của phóng viên, cảnh chen chúc giành phiếu tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn chưa vãn.

Cảnh hỗn loạn chen chúc chờ lấy phiếu tiêm vắc xin cho con tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng. (Ảnh: K.O)

Được biết, đây là điểm tiêm dịch vụ vắc xin 6 trong 1 duy nhất ở Đà Nẵng. Người cãi cọ, người phân trần với Giám đốc Trung tâm khi phải đợi từ 1h sáng, thậm chí có người đợi từ 12h đêm nhưng vẫn không thể lấy được phiếu tiêm vắc xin cho con.

Không ít người quá khích, không kiềm chế được đã nhảy rào vào trong trung tâm, gây cảnh hỗn loạn, khiến Trung tâm phải nhờ công an, cảnh sát giao thông can thiệp, tránh gây mất trật tự.

Anh Nam Quốc Văn (quê Tam Hải, Núi Thành, Quảng Nam) đợi chờ lấy phiếu tiêm cho con từ 2h sáng chia sẻ: “Khi hay tin sáng 28.3, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng có dịch vụ tiêm vắc xin 6-1 cho trẻ. Chiều 28.3, anh cùng vợ chở con từ Quảng Nam ra Đà Nẵng đến Trung tâm chờ từ 2h sáng để đợi lấy phiếu tiêm vắc xin cho con. Tuy nhiên đến sáng nay, không có phiếu tiêm, mà cảnh hỗn loạn diễn ra, có người không đợi chờ đã có phiếu từ trước.

Cảnh phân trần, cãi cọ với Giám đốc Trung tâm vì sao đợi từ 1h sáng, thậm chí có người đợi từ 12h đêm vẫn không thể lấy được phiếu tiêm vắc xin cho con. (Ảnh: K.O)

Nghe thông tin dịch vụ này tốt hơn cho con, bỏ 2 ngày ra đợi, cuối cùng giờ không phiếu, tôi phải ôm con về lại Quảng Nam…”.

Còn anh Phạm Văn Thắng (quận Liên Chiểu) cho biết anh cũng đợi từ 2h sáng đến giờ vẫn chưa lấy được phiếu tiêm vắc xin cho con. Con tôi được 3 tháng tuổi, tiêm mũi thứ 2. Tôi nghe dịch vụ tiêm vắc xin 6-1 ít rủi ro hơn nên đợi từ sáng sớm giờ.

Chị Thùy Dung (quận Hải Châu) cho biết thêm, nghe nói mũi 5-1 có xác suất rủi ro cao, trẻ hay sốt nên lo lắng đi tiêm dịch vụ. Ba tôi đợi từ 4h sáng những tới đông quá, không lấy được số. Ba tôi đi làm tôi lên đây đợi, thấy cảnh tượng này.

Trước cảnh hỗn loạn, ông Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phải dùng loa kêu gọi người dân bình tĩnh, mỗi người nhường nhau để những người có phiếu trước tiêm, sau đó lập danh sách những người còn lại đợi tiêm đợt sau.

Theo ông Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, đợt này, trung tâm nhận được 500 liều vắc xin 6 trong 1. Ngày 27/3, trung tâm đã tiêm cho trẻ 320 liều. Sáng nay còn 180 liều, tuy nhiên lượng người đến lấy phiếu tiêm cho trẻ lên đến 500-600 người, gây cảnh hỗn loạn này.

“Hiện số lượng vắc xin về có hạn, trước tình cảnh này, chúng tôi đã khuyên người dân về phường tiêm vắc xin 5 trong 1 nhưng người dân không chịu, vì vậy chúng tôi phải nhờ lực lượng chức năng can thiệp”, ông Thạnh nói thêm.

Lực lượng cảnh sát giao thông giải phóng xe máy tràn ra đường gây ách tắc giao thông

Ông Thạnh cho biết thêm, cũng tùy theo năm có đầy đủ Trung tâm nhập về 20.000-30.000 liều văc xin, có năm khan hiếm chỉ nhập được 5.000-7.000 liều.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phải dừng làm việc để giải thích, kêu gọi các bậc cha mẹ bình tĩnh đợi đợt vắc xin tiếp theo.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : đà nẵng xếp hàng vắc xin

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất