Thứ Sáu , 10:59, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Trụ sở công ty phân phối 'thuốc chữa ung thư bằng than tre' đóng cửa

Theo ghi nhận của chúng tôi, trụ sở của Công ty TNHH Vinaca, đơn vị phân phối sản phẩm Vinaca ung thư Co3 trong tình trạng “cửa đóng then cài”.

Ngày 9/4, Sở Y tế thành phố Hải Phòng đã “bắt tại trận” công nhân của Công ty Vinaca đang đóng sản phẩm Vicana ung thư CO3 làm từ bột than tre. Sản phẩm này được quảng cáo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư; Hỗ trợ điều trị viêm, nhiễm suy kiệt cơ thể,…

Để tìm hiểu rõ hơn về Công ty TNHH Vinaca, ngày 11/4, chúng tôi đã tới địa chỉ ghi trên giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty tại ngõ Cự Lộc, phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo ghi nhận của chúng tôi, trụ sở chính của Công ty TNHH Vinaca, đơn vị phân phối sản phẩm Vinaca ung thư Co3 được làm từ than tre trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào thời điểm chúng tôi có mặt, tòa nhà có gắn biển tên Công ty TNHH Vinaca khóa cửa. Chúng tôi có bấm chuông nhiều lần nhưng không ai phản hồi.

Một người hàng xóm của căn nhà trên cho biết, mọi người không biết công ty này hoạt động về lĩnh vực gì và cũng không biết ai làm giám đốc công ty.

“Tôi chỉ biết lâu rồi không thấy công ty này hoạt động, người ta khóa cửa khá lâu rồi. Trước đó, thi thoảng lại thấy công ty này tập trung rất đông người,…”, vị hàng xóm cho biết.

Cùng chia sẻ về Công ty TNHH Vinaca, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Linh - tổ trưởng tổ 26, phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) nói: “Tôi là tổ trưởng dân phố nhưng cũng không nắm được hoạt động của Công ty TNHH Vinaca. Tôi biết được là công ty này ít khi hoạt động nhưng mỗi lần hoạt động có rât đông người ở các tỉnh kéo tới đây để họp, có lần họp liên tục.

Nhiều người dân ở gần công ty này không biết công ty hoạt động về lĩnh vực gì, thi thoảng thấy nhiều người từ các tỉnh lẻ lên để họp.

Hiện tại, nhà không có ai ở, một người phụ nữ thường ở đây nhưng hiện tại bà đã đi chỗ khác”.

Sáng 10/4, chúng tôi đã truy cập vào website của Công ty TNHH Vinaca có tên http://vinaca.vn. Tại website này, sản phẩm Vinaca có thanh phần là 100% carbon nano và lá khổ sâm, nghệ đen.

Theo giới thiệu, Vinaca ung thư Co3 có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư ống tiêu hóa, hỗ trợ điều trị viêm, loét ống tiêu hóa, giải ngộ độc thực phẩm do hóa chất độc hại, chất phóng xạ từ nguyên nhân ăn uống hoặc vi khuẩn sinh tiết bên trong ống tiêu hóa. Giải ngộ độc rượu bia, hóa chất và uống nhầm thuốc.

Đặc biệt, trên website này còn quảng bá Vinaca ung thư Co3 là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư số 1 thế giới và dùng cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ con đang bú và phụ nữ có bầu.

Trên website của Công ty TNHH Vinaca, quảng bá sản phẩm Vinaca ung thư Co3 là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư số 1 thế giới. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, Công an quận Kiến An (Hải Phòng) phối hợp với Quản lý thị trường kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Đào Thị Chúc (vợ của ông Nguyễn Xuân Thu, Giám đốc Công ty Vinaca, trú phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) và phát hiện 10 công nhân tại đây đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, rồi đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Chúc không xuất trình được giấy tờ, tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở. Trên thực tế, các sản phẩm mà Công ty Vinaca sản xuất là được cấp phép cho Công ty Hồng An Phong, chứ không phải cấp cho Công ty Vinaca.

Được biết, Công ty An Hồng Phong là đơn vị được Sở Y tế Hải Phòng cấp giấy chứng nhận cho 6 sản phẩm hóa mỹ phẩm mang tên: Vinaca Vi5, Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi) và Vinaca đa dụng. Tất cả các sản phẩm này đăng kí là mỹ phẩm, không phải là thực phẩm chức năng.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tags : thuốc chữa ung thư than tre Vinaca

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất