Thứ Hai , 02:31, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Tranh cãi xung quanh hình ảnh nón lá Huế bị 'cắm sừng'

Chữ "HUE" gắn trên chiếc nón lá trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019 đang gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.

Vừa qua, hình ảnh những thiếu nữ trong tà áo dài tím đội chiếc nón có gắn chữ "HUE" xuất hiện trong sự kiện Lễ tế tổ bách nghệ - lễ rước và tôn vinh nghề nằm trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chữ "HUE" được gắn trên chiếc nón khiến nhiều người không đồng tình.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều ý kiến phản đối ý tưởng này bởi cho rằng người phụ nữ Huế đã bị cắm những chiếc sừng. Đồng thời nhiều ý kiến cho rằng chữ "HUE" này rất thừa vì khi nhắc đến áo dài tím và nón lá thì mọi người ai cũng biết đó là đặc trưng của người con gái xứ Huế.

Được biết, tại sự kiện lễ tế tổ bách nghệ – lễ rước tôn vinh nghề có khoảng 40 chiếc nón được nhiều người cho rằng chiếc nón Huế đã bị cắm sừng - Ảnh: Facebook.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế cho biết, người thiết kế các trang phục áo dài này là nhà thiết kế Minh Hạnh.

"Vào ngày mai ban tổ chức sẽ họp để đánh giá lại sự việc. Không thể lấy ý kiến của một cá nhân người nào đó rồi cho đó là quan điểm chung của xã hội, của dư luận được" - ông Thành nói.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, đạo diễn chương trình cho biết, chữ "HUE" được làm bằng chất liệu format, màu tím, xung quanh trang trí đèn led và được gắn lên trên chiếc nón. Việc thiết kế như vậy nhằm làm hình ảnh Huế lung linh trong những ngày hội về đêm.

Bà Hạnh cho rằng, không hiểu vì sao nhiều người nhìn ra đó là cái sừng mà không hiểu đó là một cái vương miện cho Huế. gắn chữ "HUE". Còn tại lễ khai mạc (tối 26/4), bế mạc (1/5) của Festival, mỗi chương trình có 100 chiếc nón xuất hiện trên sân khấu.

Theo Lao Động

Tin Liên quan

Tags : cắm sừng nón lá nón Huế Festival Huế

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất