Thứ Tư , 06:28, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Trạm trộn bê tông của Công ty Sông Hồng số 6 hủy hoại môi trường?

Ngang nhiên xả thải trực tiếp ra môi trường, xe hoạt động rơi vãi vật liệu ảnh hưởng đến môi trường nhưng cơ quan chức năng dường như “ không hay biết” gây bức xúc cho dư luận.

Đó là thực trạng tại trạm trộn bê tông chi nhánh số 1 thuộc Công ty cổ phần Sông Hồng số 6 tại phường Hội Hợp, Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Theo phản ánh của người dân và ghi nhận của PV chúng tôi, tại khu trạm trộn có hàng chục chiếc xe bồn hoạt động, nước thải từ trạm trộn được thải trực tiếp ra môi trường tràn lan trên nền đất, và chảy trực tiếp xuống mương nước bên ngoài công ty ra cánh đồng, màu nước thải trắng xóa qua ngày tháng lượng nước thải nhân lên gấp nhiều lần trở nên đông đặc, 2 bên cạnh mương nước sau mỗi lần lượng chất thải đầy phía công ty cho người vớt lên ngay bên bờ đất. Còn ngay tại cổng trạm trộn vạng bê tông trắng xóa, mỗi lần có xe hoạt động qua bụi bay mù mịt.

Trạm trộn bê tông thuộc Công ty Sông Hồng số 6.

Để tìm hiểu rõ hơn chúng tôi đã liên hệ với ông Tạ Tuấn Anh - Giám đốc Công ty cổ phần Sông Hồng số 6 để tìm hiểu về phản ánh của người dân. Qua điện thoại ông Anh cho biết: “Việc đặt trạm trộn được UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý cho thuê đất để mở trạm trộm. Năm vừa rồi có hàng chục đoàn báo chí cùng cảnh sát môi trường vào làm việc về vấn đề ô nhiễm môi trường. Tại trạm trộn có bể chứa nước thải, còn khi thải ra kênh nước chỉ là nước trong, cảnh sát môi trường sang làm việc lấy mẫu nước đi kiểm tra có việc gì đâu, cá vẫn sống ầm ầm, nước trong vắt”.

Nước thải từ trạm trộn thải trực tiếp ra môi trường.

Nước thải đông cứng tại kênh bên ngoài công ty.

Bê tông bám mặt đường gây bụi bặm khi có phương tiện qua lại.

Cách trả lời của vị giám đốc cho thấy, trạm trộn của công ty hoạt động đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường, tuy nhiên thực tại thì không như những gì vị giám đốc này nói, khiến dư luận khó chấp nhận và bức xúc bởi công ty đang xem nhẹ công tác bảo vệ môi trường. Phải chăng Công ty Sông Hồng số 6 đang cố tình hủy hoại môi trường, thách thức pháp luật?

Đề nghị các cơ quan liên quan xử lý để bảo vệ môi trường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục trong bài viết tiếp theo.

Đức Nam

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ô nhiễm môi trường trạm trộn bê tông

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất