Thứ Hai , 07:12, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Trà Vinh: Vừa bị kỷ luật, được về làm Giám đốc Sở

Vừa bị UBKTTƯ và UBND tỉnh Trà Vinh kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền, nhưng mới đây, ông Phạm Văn Tám bất ngờ được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh…

Ngày 18/10, nguồn tin riêng, tỉnh Trà Vinh vừa triển khai một số quyết định về điều động cán bộ trên địa bàn tỉnh. Trong số này, có ông Phạm Văn Tám – Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công thương.

Trụ sở UBND TP.Trà Vinh, nơi ông Tám từng làm lãnh đạo và có những sai phạm bị phát hiện. (ảnh: P.V)

Điều đáng nói, ông Tám là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh giai đoạn 2011-2016, sau đó thì về làm Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh. Vừa qua, UBKT Trung ương đã có kết luận về những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Các cá nhân gồm: Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016) và ông Trần Trường Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh) cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở. Vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn là rất nghiêm trọng; còn vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

UBKTTƯ đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông Tám về mặt chính quyền. Nhưng mới đây, ông này bất ngờ được điều về làm Giám đốc Sở Công thương trước sự ngỡ ngàng của dư luận.  

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Bình – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh xác nhận thông tin trên là chính xác; và cho biết: Ông Tám đang trong thời gian kỷ luật, việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công thương là thực hiện công tác điều động chứ không phải bổ nhiệm.

“Kỷ luật thì ta không được bổ nhiệm, còn điều động là bình thường. Anh Tám là trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, về nguyên tắc được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công thương, nên việc điều động này có thể coi là “đi xuống”. Tỉnh thực hiện điều động chứ không phải bổ nhiệm ông Tám vào chức vụ cao hơn, và điều này được cho phép theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước”, ông Bình nói.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, quyết định trên lại ghi rõ là: "điều động và bổ nhiệm có thời hạn" đối với ông Tám. Quyết định này do Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ký vào ngày 16.10.2018...

Theo Lao Động

Tin Liên quan

Tags : sai phạm kỷ luật Giám đốc Sở Trà Vinh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất