Chủ nhật, 23:54, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Trà ngọc-hà-xạ-kỷ nhập nhằng thông tin: Công ty Newsun bị xử phạt

Ngày 15/5/2019, UBND phường Gia Thụy quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Newsun số tiền 5.500.000 đồng về lô sản phẩm không đúng quy định.

Ngay khi chúng tôi đăng tải bài viết: "Trà ngọc-hà-xạ-kỷ: Nhập nhằng thông tin trên bao bì", đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm của UBND phường Gia Thụy bao gồm Phó Chủ tịch phụ trách và đại diện Trạm y tế phường đã đến kiểm tra cơ sở An Hòa Khang thuộc Công ty TNHH Newsun (địa chỉ: ki ốt số 1 tòa nhà HH1 thuộc dự án Gia Thụy, số 562 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội).

Siêu thị TPCN, nơi bán các sản phẩm chưa đủ điều kiện lưu hành.

Qua kiểm tra, cơ sở này sản xuất kinh doanh 90 sản phẩm, trong đó có 85 sản phẩm có hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Có 5 sản phẩm được chủ cơ sở báo cáo là thực phẩm chức năng, không có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, đó là: trà chùm ngây, trà tiêu độc, trà phong tê thấp, trà ngọc-hà-xạ-kỷ, bột dạ dày - đại tràng trĩ. Tổng số 31 gói, tổng giá trị sản phẩm 2.900.000 đồng.

Có 3 sản phẩm có nhãn ghi không đầy đủ nội dung ngày sản xuất, hạn sử dụng gồm: 6 túi trà ngọc-hà-xạ-kỷ, 5 túi trà tiêu độc, 4 túi trà chùm ngây, tổng số là 15 gói, tổng giá trị sản phẩm là 1.425.000 đồng. Có 5 sản phẩm là thực phẩm chức năng được cung cấp từ trung tâm thừa kế và thực hành cây thuốc, vị thuốc Đông y Gia Lâm, Hà Nội. Địa chỉ: thôn Đại Bản, xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội.

Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở ngừng kinh doanh các sản phẩm thuộc diện không có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và sản phẩm có nhãn không ghi đầy đủ nội dung ngày sản xuất, hạn sử dụng, các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định. Đề nghị cơ sở niêm phong tự bảo quản các sản phẩm vi phạm nói trên. Cơ sở xin tự hủy 5 loại sản phẩm trước sự giám sát của đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm phường Gia Thụy.

Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán thực phẩm thuộc diện phải có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định, đề nghị UBND phường Gia Thụy xử phạt vi phạm hành chính. Ngày 15/5/2019, UBND phường quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Newsun số tiền 5.500.000 đồng.

Biên bản của đoàn kiểm tra.

Nơi sản xuất là "trung tâm thừa kế và thực hành cây thuốc, vị thuốc Đông y Gia Lâm" có đủ điều kiện để sản xuất những sản phẩm nói trên hay không vẫn là điều cần bàn, nhưng qua việc kiểm tra, xử lý những vấn đề báo nêu, trong thẩm quyền và phạm vi quản lý, UBND phường Gia Thụy đã làm rất quyết liệt, nghiêm túc.

Phía Công ty TNHH Newsun cần cầu thị để khắc phục hậu quả, đưa công ty phát triển đúng hướng, chứ không thể "bao biện" rằng: "Các sản phẩm được cho là chưa đủ điều kiện lưu hành thực tế là mới đang giới thiệu qua bạn bè để mọi người được biết dần"! Điều này ảnh hưởng đến môi trường cạnh tranh của những doanh nghiệp làm ăn chân chính khác.

Ngô Huệ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xử phạt trà nguồn gốc thông tin

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất