Thứ Tư , 19:08, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

TPHCM: Ra mắt Công ty Văn hóa Huyền Đức

Sáng 16/11/2019, tại khách sạn Continetial Saigon, Công ty CP Văn hóa Huyền Đức đã chính thức ra mắt và giới thiệu các tác phẩm của nhiều tác giả và ấn phẩm riêng của nhà văn Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Bắc Sơn...

Buổi ra mắt đã hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của ông Phan Thanh Bình - Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng đông đảo nhà văn, nhà báo, nhà thơ,… công tác ở nhiều cơ quan báo đài, tạp chí Trung ương và địa phương ở TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Ông Đỗ Biên Quốc - Giám đốc Công ty CP Văn hóa Huyền Đức phát biểu tại buổi ra mắt

Ông Đỗ Biên Quốc - Giám đốc Công ty CP Văn hóa Huyền Đức, cho biết: “Trong những cuộc trà dư tửu hậu với anh em bạn bè, chúng tôi cùng nhận thấy ra một vấn đề là: Tụi mình đọc ít quá, biết ít quá, thậm chí là không biết gì. Vậy là chúng tôi cùng tìm đọc, tìm biết, và chia sẻ cùng nhau những cuốn sách, tư liệu hay, có giá trị. Rồi cũng với suy nghĩ chia sẻ đó, chúng tôi muốn mình chia sẻ và được chia sẻ nhiều hơn, rộng hơn, lớn hơn đến với những người khác, những người mong muốn được biết, những người yêu mến tri thức, những bạn đọc chưa một lần gặp gỡ. Vậy là công ty Huyền Đức được ra đời…”.

Theo đó, tại sự kiện diễn ra ngày 16/11/2019, Công ty CP Văn hóa Huyền Đức đã giới thiệu các tác phẩm: Ví dụ ta yêu nhau (Đoàn Thạch Biền), Tác phẩm và dư luận (Nguyễn Bắc Sơn), Sài Gòn Chuyện tập tàng (Lê Lade), Mây trắng bay qua bục giảng (Nhiều tác giả) và các tác phẩm của tác giả Nguyên Nguyên là:  Hành thiền, Góp nhặt lá rừng, Lão Tử Đạo đức kinh,… Cũng tại buổi ra mắt, nhà văn Đoàn Thạch Biền và tác giả Nguyên Nguyên cũng đã quyết định  trao tặng toàn bộ tác quyền các tác phẩm của hai ông cho Công ty CP Văn hoá Huyền Đức.

Nhà văn Đoàn Thạch Biền trao đổi với đồng nghiệp.

Nhắc đến tác phẩm “Ví dụ ta yêu nhau”, một ấn phẩm văn chương đã từng gây xúc động cho bao người, với 14 tiểu mục “Ví dụ” là 14 câu chuyện tình yêu, đầy đủ màu sắc của tất cả các đôi yêu nhau. Ngay từ “Ví dụ một”, người đọc đã bị lôi cuốn bởi cách nhập đề: “Ví dụ bạn yêu một cô gái có tính ngang như cua và nàng nói rằng tôi không yêu ai cả thì bạn sẽ đối xử ra sao?”. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp ấy? Và khi cô ấy nói em ghét anh, em ghét anh rồi nàng khóc, bạn sẽ đối xử ra sao?

Tác phẩm “Ví dụ ta yêu nhau” của nhà văn Đoàn Thạch Biền

Nhà văn Đoàn Thạch Biền bày tỏ cảm xúc kèm chút pha hài khi tác phẩm “Ví dụ ta yêu nhau” được Công ty CP Văn hóa Huyền Đức tái bản và phát hành, như sau: “Tác phẩm đầu tay được in ra giống như mối tình đầu đã mất. Đẹp - vụng dại và nhiều luyến tiếc! Nhưng bắt buộc người ta phải quên nó đi, mới có thể bắt đầu một mối tình khác ( một tác phẩm khác)”. Bạn có quên được mối tình đầu của bạn? Còn tôi phải năn nỉ Cty Văn hoá Huyền Đức tái bản tác phẩm đầu tay “ Ví dụ ta yêu nhau”, để đọc chữ, nhớ người!...”.

Tuy còn quá mới mẻ với thị trường sách ở TP.HCM và nước ta ngày nay, nhưng Công ty CP Văn hóa Huyền Đức đã tạo ra bước “đột phá” cho mình và cả người xem, vốn đã dần “lười”… đọc sách, bởi sự phát triển của văn học và nhiều loại hình giải trí, học tập khác từ internet. Bài viết này thay lời chúc mừng tốt đẹp gửi đến Công ty CP Văn hóa Huyền Đức và xin chúc mừng nhà văn Đoàn Thạch Biền, tác giả Nguyên Nguyên, Lê Lade,…

Duy Anh

Link gốc : http://khoe365.net.vn/tphcm-ra-mat-cong-ty-van-hoa-huyen-duc-65093.html

Nguồn : Khỏe 365

Tags : ra mắt Công ty Văn hóa Huyền Đức

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất