Thứ Hai , 11:15, Ngày 17/06/2019

Gia đình và pháp luật

TP.HCM: Xuất hiện nhóm côn đồ uy hiếp, tự ý xông vào nhà dân?

Nhiều ngày nay, nhóm người lạ mặt, xăm trổ đầy mình xuất hiện và gây rối tại một căn nhà trên đường Bùi Văn Ba (quận 7).

Theo phản ánh của người dân trên đường Bùi Văn Ba (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM), nhiều ngày nay, một nhóm thanh niên mặt mũi bặm trợn, xăm trổ đầy mình thường xuất hiện trong khu vực. Nhóm người này la lối lớn tiếng, cự cãi với một số người đang cư trú tại số nhà 77 đường Bùi Văn Ba, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 6/5, phóng viên có mặt tại hiện trường để ghi nhận tình hình. Theo quan sát, có hơn 10 thanh niên xăm trổ đến số nhà 77 từ sáng sớm, kéo hết những người sinh sống bên trong ra ngoài. Nhóm người này dùng khóa cỡ lớn khóa cổng chính của căn nhà và túc trực bên ngoài, không cho ai ra vào.

Nhận tin báo từ người dân, Công an phường Tân Thuận Đông đã có mặt tại hiện trường để giữ gìn trật tự. Sau khi lực lượng chức năng có mặt và hòa giải, đến đêm, nhóm người lạ mặt đã rời khỏi căn nhà. 

Nhóm người lạ mặt xuất hiện tại nhà số 77 đường Bùi Văn Ba ngày 6/5. Công an phường Tân Thuận Đông phải cử lực lượng xuống vãn hồi trật tự.

Một cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường xác nhận, tình trạng này mới xuất hiện thời gian gần đây và công an địa phương thường phải có mặt để giải quyết, nguyên nhân do căn nhà đang xảy ra tranh chấp, liên quan đến hợp đồng vay của chủ nhà với một ngân hàng.

Trong diễn biến liên quan đến sự việc, ngày 7/5, ông Trần Trường Sơn (SN 1974, ngụ TP.HCM) đã làm đơn tố cáo gửi một số cơ quan chức năng, công an cùng cơ quan báo chí. Theo nội dung tố cáo, ông Sơn là người đứng tên trên giấy tờ nhà đất căn nhà số 77 đường Bùi Văn Ba. Ông Sơn cho cô Đỗ Thị Nhung thuê căn nhà này làm nhà trẻ từ năm 2014 đến nay.

Khoảng 17h10 ngày 26/4/2018, có 4 người lạ mặt, xăm trổ do ông N.H.T. dẫn đầu, mang theo giấy tờ nhà photo, xông vào nhà trẻ, yêu cầu cô Nhung không được tiếp tục kinh doanh với lời lẽ hằn học.

Tiếp theo, ngày 2/5, ông T. tiếp tục cùng 7 người khác xông vào nhà số 77, đe dọa giáo viên nhà trẻ và to tiếng, yêu cầu các phụ huynh không được tiếp tục đến đây gửi trẻ. Hành động hăm dọa của nhóm người lạ khiến hàng chục cháu bé được gửi tại đây vô cùng sợ hãi. Nhóm người lạ bày bia, đồ đạc ra sân nhà trẻ ăn nhậu, đe dọa hành hung và yêu cầu vợ chồng cô Nhung phải rời khỏi nhà trong đêm. Đến khi lực lượng Công an quận 7 có mặt can thiệp, nhóm người trên mới chịu bỏ đi.

Về sự việc ngày 7/5, ông Sơn cho biết, ông T. cùng hơn 10 thanh niên xăm trổ xuất hiện lúc 6h15, đuổi hết những người đang cư trú trong nhà ra đường rồi khóa cổng lại. Khi vợ chồng ông Sơn về nhà cắt khóa cửa thì nhóm đối tượng cản trở và đe dọa.

“Nay tôi làm đơn này kêu cứu đến các cơ quan công quyền, chính quyền địa phương, công an và các cơ quan báo chí, mong cứu xét và hỗ trợ ngăn chặn tình trạng đe dọa, gây rối và xâm phạm quyền cư trú hợp pháp của tôi cùng gia đình. Đồng thời làm rõ động cơ của ông N.H.T. cùng nhóm người lạ mặt, trả lại bình yên cho chúng tôi”, ông Sơn cho biết.

Về nguyên nhân tranh chấp căn nhà nói trên, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin đến bạn đọc.

Khắc Thành

Nguồn : Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Tin Liên quan

Tags : đường Bùi Văn Ba quận 7 côn đồ uy hiếp người dân côn đồ xông vào nhà dân

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất