Thứ Sáu , 04:39, Ngày 21/06/2019

Gia đình và pháp luật

TP.HCM: Xác minh clip cô giáo tát liên tục vào mặt trẻ mầm non

Trong lúc cho bé gái 3 tuổi uống thuốc, bé có dấu hiệu nôn ói, bảo mẫu Mến đã dùng tay tát liên tiếp vào mặt cháu bé.

Chiều 16/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh cô giáo liên tục tát vào mặt bé gái khiến bé ngã xuống đất. Video này được cho là quay cảnh bữa ăn của trẻ mầm non tại lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Hình ảnh từ clip cho thấy cô bảo mẫu đã dùng tay thực hiện "liên hoàn tát" vào mặt khiến bé gái ngã nhào xuống đất.

Bên cạnh đó, clip còn cho thấy bảo mẫu có vẻ rất tức giận lúc cho các bé ăn. Sau khi tát liên tiếp vào mặt, bảo mẫu còn dùng tay chỉ thẳng vào mặt bé gái này để doạ nạt. Do quá sợ hãi bé gái đã tự đứng dậy và ngồi vào ghế, còn bảo mẫu thì tiếp tục cho bé gái khác ăn.

Chiều 16/6, trao đổi với PV, bà Trương Thị Mỹ Hiền (chủ lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao) xác nhận clip trên xảy ra vào bữa ăn sáng ngày 16/6 tại cơ sở của mình.

Theo đó, bảo mẫu trong clip là cô Mến (30 tuổi) mới làm việc khoảng 2 tháng nay tại cơ sở mầm non này.

"Sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã cho cô Mến thôi việc ngay trong sáng nay và trình báo với cơ quan chức năng của xã", bà Hiền nói.

Cơ sở mầm non Ánh Sao, nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với báo chí về sự việc này, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao bị đình chỉ hoạt động trong chiều 16/6. Phụ huynh sẽ được giới thiệu chuyển con sang trường công lập gần đó.

Trước đó, nhiều vụ bạo hành trẻ mầm non bị lên án. Cuối tháng 5/2018, tại Đà Nẵng, vụ "tra tấn" trẻ tại cơ sở mầm non Mẹ Mười gây bức xúc trong dư luận. Bảo mẫu của cơ sở này tát vào mặt, nắm đầu trẻ, xách lên cao để dọa nạt.

Tháng 12/2017, tại TP.HCM, vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mầm Xanh cũng gây rúng động dư luận trong thời gian dài. Đây là vụ bạo hành được đánh giá đặc biệt nghiêm trọng trong ngành giáo dục từ trước đến nay.

Tháng 2/2017, cô giáo trường mầm non Thanh Xuân Nam (Thanh Hóa) dùng đũa đánh tím đùi trẻ, còn hiệu trưởng một trường ở TP.HCM dốc ngược đầu, dọa ném một em qua cửa sổ.

"Những vụ bạo hành trẻ mà báo chí nêu là không thể chấp nhận được. Cá nhân tôi với trách nhiệm người đứng đầu ngành giáo dục rất phản đối, có ý kiến chỉ đạo kiên quyết. Những giáo viên không đủ năng lực thì phải đưa ra khỏi ngành, không chần chừ. Các cơ sở để xảy ra tình trạng này phải bị đình chỉ, đóng cửa", Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bày tỏ tại buổi chất vấn của Quốc hội ngày 6/6.

Thu Trang (Theo Trí Thức Trẻ, Thời Đại)

Tin Liên quan

Tags : mầm non cô giáo TP HCM bạo hành trẻ em bảo mẫu

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất