Thứ Bảy , 09:06, Ngày 23/11/2019

Gia đình và pháp luật

TP.HCM: Không thu phí đậu xe qua đêm dưới lòng đường

Sở GTVT cho biết, đề án điều chỉnh tăng mức thu phí tạm dừng đỗ xe ô tô trên lòng đường đã được Sở điều chỉnh về khung giờ thu phí được cho là bất hợp lý.

Ngày 12/3, Sở GTVT vừa trình UBND TP.HCM đề án điều chỉnh tăng mức thu phí tạm dừng đỗ xe ô tô trên lòng đường. So với dự thảo lần trước, đề án này có điều chỉnh về khung giờ thu phí được cho là bất hợp lý.

Cụ thể, Sở GTVT bỏ đề xuất thu phí đậu xe qua đêm (từ 0h-6h sáng). Trong dự thảo đề án được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phản biện, mức thu phí đậu ô tô qua đêm từ 120.000-180.000 đồng, tùy theo loại ô tô và khu vực.

Đồng thời, cách thu phí của đề án cũng được chỉnh sửa, ngoài hình thức thu phí qua tin nhắn, thẻ tín dụng thì đề án có bổ sung hình thức thu qua trạm thu tiền tự động. Hình thức thu phí này dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2019.

Ngoài hai điều chỉnh trên, các nội dung khác cơ bản không có gì thay đổi. Dự kiến đề án sẽ được trình ra Hội đồng Nhân dân TP trong kỳ họp bất thường sắp tới.

Dự kiến mức thu phí sẽ được trình thông qua (Đơn vị tính: đồng/xe/giờ):

Trước đó, Sở GTVT phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia giao thông về đề án trên. Góp ý cho đề án, các đại biểu hầu hết đều thống nhất ý kiến cần tăng phí đỗ xe lòng đường. Tuy nhiên cách triển khai thu phí như thế nào và nguồn thu phí cần phải được làm rõ.

Theo Tiêu Dùng

Tags : chi phí lòng đường đậu xe

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất