Chủ nhật, 23:57, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

TP.Cần Thơ: Chuyện chưa kể về người chiến sĩ Công an Nhân dân

Công an Nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, luôn hòa mình vào dân tộc, tận tụy, trung thành với Tổ quốc. Chiến đấu hy sinh quên mình bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhìn những hình ảnh oai phong, nghiêm trang trong bộ quân phục ngành nhưng ít ai biết hết được đằng sau đó là những khó khăn, nguy hiểm, cống hiến quên mình, sự hy sinh thầm lặng mà các anh đã và đang phải đối mặt. Với mỗi người chiến sĩ Công an, cho dù được phân công ở nhiệm vụ công việc nào họ đều hết mình để làm tròn trọng trách được giao.

Các chiến sĩ làm ở đơn vị đăng ký quản lý phương tiện cơ giới đường bộ rất chuyên nghiệp và luôn tận tình hướng dẫn người dân mỗi khi đến để làm các thủ tục đăng ký xe thuận tiện nhất. Hay các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông ngày đêm canh giữ bình yên cho người dân thành phố mà không quản ngại ngày hay đêm. Cùng các chiến sĩ Cảnh sát 113, không ngại đêm khuya, mưa gió các anh luôn sát cánh với người dân, thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi.

Cán bộ làm việc tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện Cơ giới đường bộ Công an TP.Cần Thơ, người dân đợi kết quả ở Bộ phận Bấm biển số xe mô tô với thái độ vui vẻ, hài lòng

Với hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” tất cả các cán bộ chiến sĩ làm việc tại đơn vị đăng ký quản lý phương tiện cơ giới đường bộ luôn hăng hái thi đua làm việc để phục vụ người dân một cách hiệu quả nhất. Một ngày làm việc của cán bộ chiến sĩ bắt đầu cho đến khi kết thúc luôn bận rộn, sẵn sàng với tinh thần trách nhiệm cao. Từng cán bộ, chiến sĩ luôn hướng dẫn người dân một cách tận tình, kê khai chính xác, nhanh chóng trả kết quả để người dân làm các thủ tục cần thiết.

Đối với những trường hợp người dân bị mất giấy tờ xe, công tác xác minh, làm rõ chủ sở hữu gốc, phục vụ người dân kê khai thủ tục đăng ký xe thuận tiện. Hay những trường hợp người dân đến để đăng ký biển đăng ký mô tô, xe máy  thì được đơn vị thực hiện chính xác, khách quan và thuận lợi nhất cho dân. Người dân được hướng dẫn cụ thể, cán bộ chiến sĩ làm công tác đăng ký kiểm tra xử lý theo đúng quy trình, tạo thuận lợi tối đa cho người dân.

Môi trường làm việc của một ngành đặc thù nên đòi hỏi các cán bộ chiến sĩ phải luôn luôn đề cao tinh thần “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quán triệt đến mỗi cán bộ chiến sĩ tinh thần và tác phong làm việc hết lòng “Hết việc chứ không hết giờ”. Là lực lượng tiếp xúc trực tiếp với người dân, giải quyết cho rất nhiều những trường hợp đăng ký xe, biển đăng ký xe,… Luôn phải đối mặt với những yêu cầu của công việc, áp lực, căng thẳng nhưng tập thể cán bộ, chiến sĩ luôn hết lòng phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Qua quá trình công tác, mỗi cán bộ chiến sĩ nắm và hiểu được những thắc mắc của người dân nên hầu hết mỗi khi người dân chưa hiểu rõ từng nội dung hay thủ tục giấy tờ đều được hướng dẫn nhiệt tình, thái độ niềm nở, gần gũi đã làm người dân rất hài lòng.

Bên cạnh đó, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông là lực lượng luôn đối mặt với muôn vàn khó khăn, nguy hiểm. Bất kể thời gian nào, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Cần Thơ luôn luôn có mặt trên khắp các tuyến đường để đảm bảo an ninh trật tự góp phần không nhỏ vào bình yên của người dân thành phố. Đặc biệt, khi thành phố chìm vào giấc ngủ cũng là lúc công việc của các anh được đặt ở mức cảnh giác cao nhất.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT tuần tra khắp các tuyến đường thành phố Cần Thơ khi màn đêm buông xuống.

Theo chân các anh tuần tra đêm mới thấy không ít những khó khăn, vất vả mà các anh đã và đang phải đối mặt. Về đêm là lúc các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu, có nhiều khả năng vi phạm luật giao thông nhất. Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, đi ngược chiều, không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan hay vẫn có những trường hợp vi phạm, sau khi được phân tích đúng sai, người vi phạm tỏ ra biết lỗi của mình để không vi phạm lần thức hai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ để xử lí người vi phạm giao thông, lập biên bản vi phạm và đồng thời giải thích cho người vi phạm hiểu luật giao thông để tránh tái phạm lần sau.

Lực lượng CSGT Cần Thơ đã và đang đóng góp, giữ gìn trật nhằm bảo vệ toàn vẹn tính mạng, tài sản cho người dân. Sự hy sinh thầm lặng của các anh, quên đi bản thân và gia đình riêng các anh ngày đêm giữ vững bình yên, hạnh phúc của người dân, đó cũng là niềm vui mà các anh có được.

Đêm xuống với cơn gió lạnh thổi qua, cơn buồn ngủ, khó chịu nhất là muỗi đó là điều rất quen thuộc mà khi tuần tra đêm các anh phải đối mặt. Nhưng không vì thế mà anh nản lòng, vì bình yên của người dân các anh thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, không nghĩ đến bản thân và quên đi sự mệt nhọc, thời tiết, áp lực. Bản lĩnh của người chiến sĩ Công an nhân dân thôi thúc các anh làm việc, cố gắng nỗ lực hết mình mong sao thành phố được yên bình, an toàn, phát triển.

Chính sự yêu nghề, gắn bó với nghề đã giúp các anh giữ vững niềm tin trên những cung đường, ở đâu có các anh là ở đó các tuyến đường thông thoáng, di chuyển dễ dàng, vi phạm lỗi giao thông cũng hạn chế. Ý thức chấp hành luật giao thông của người dân vô cùng quan trọng, tuân thủ mọi hướng dẫn giao thông đã góp phần không nhỏ vào nề nếp văn minh thành phố.

Với nhiều chiến sĩ Cảnh sát giao thông thành phố Cần Thơ thì nhiều năm dầm mưa dãi nắng, đêm cũng như ngày, ban ngày thì thời tiết nắng nóng, cháy rát với nắng, ban đêm thì với những chuyến tuần tra xuyên màn đêm đã trở thành công việc thường nhật. Các anh cũng đối mặt với không ít khó khăn, nguy hiểm. Nhiều trường hợp người vi phạm không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, không hợp tác, cố tình chống đối lực lượng. Người vi phạm là những thanh niên nhậu say, dùng lời lẽ khiếm nhã với các anh nhưng các anh vẫn nhẹ nhàng xử lý, nhắc nhở.

Các anh ngày đêm, cả ngày nghỉ, chủ nhật, lễ tết để giữ gìn trật tự bình yên cuộc sống cho người dân mà vẫn không hết mệt. Nhìn theo bóng dáng các chiến sĩ CSGT tuần tra trên đường vào đêm khuya giúp người dân yên tâm, mới thấy thương và quý trọng các anh vô cùng.

Khi công việc hoàn thành, các anh về với gia đình cũng là lúc trời gần rạng sáng, ngày mới lại sắp bắt đầu, ít ai có thể hiểu được những khó khăn, vất vả một đêm làm việc, thức trắng của các anh. Vất vả, khó khăn là vậy nhưng các anh vẫn nỗ lực không ngừng để xây dựng hình ảnh Công an nhân dân “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

Với các cán bộ Chiến sĩ Cảnh sát 113 là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của người dân thành phố. Những hy sinh to lớn của họ vào việc giữ vững an ninh trật tự trong mọi tình huống có thể xảy ra.

Khi nhấc máy gọi vào số 113, chỉ vài phút là các chiến sĩ CS113 đã có mặt tại hiện trường, vì đây là lực lượng phản ứng nhanh, kịp thời mọi lúc, mọi nơi đã đóng góp đáng kể vào lĩnh vực phòng, chống tội phạm. Với trọng trách trên vai lực lượng Cảnh sát 113 luôn nổ lực ngày đêm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triệt xóa các tệ nạn xã hội, luôn có mặt trên mọi tuyến đường, kịp thời có mặt khi nhân dân cần đến. Các cán bộ chiến sĩ luôn tận tụy trong công việc, kinh nghiệm, quyết đoán và nhạy bén trong xử lý vụ việc.

Không ngại đêm khuya, mưa gió các anh luôn sát cánh với người dân, thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi. Đặc biệt vào những dịp lễ, tết thì các anh lại thêm bận rộn, công việc không lúc nào được nghĩ ngơi, tất cả vì bình yên của người dân. Chính sự có trách nhiệm, yêu nghề, thương dân đã góp phần không nhỏ đẩy lùi được tình hình tội phạm, giữ trật tự xã ổn định.

Có thể nói lực lượng cảnh sát 113 thành phố Cần thơ luôn có mặt ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp khi nhận được tin triển khai lực lượng đến hiện trường đảm bảo nhanh nhất theo phương châm: nhanh nhất, kịp thời nhất, hiệu quả và chủ động.

Với đường dây nóng 113, người dân dễ dàng liên hệ, dù đang ở đâu, sử dụng điện thoại di động hay cố định đều có thể gọi đến. Điều này đảm bảo bí mật cho người điện báo, tạo tâm lý yên tâm và sẵn sàng giúp đỡ, hợp tác với Cảnh sát 113. Với trách nhiệm cao, lực lượng nhanh chóng kịp thời có mặt giải quyết vụ việc, góp phần khích lệ, động viên người dân tố giác tội phạm. Góp phần ngăn ngừa tội phạm, hạn chế về thời gian và vật chất trong điều tra xét xử. Bất kể thời gian, chỉ cần có thông tin nóng như gây rối, đánh nhau, đua xe trái phép, các cán bộ Cảnh sát 113 đều nhanh chóng có mặt, đêm tối là lúc công việc các anh được đặt ở mức cảnh giác cao nhất.

Cống hiến quên mình bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trở thành lẽ sống cao cả, phẩm chất cao quý “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sĩ Công an nhân dân. Dù trong môi trường làm việc ra sao họ vẫn nỗ lực không ngừng nghỉ vì bình yên cuộc sống người dân.

Những người chiến sĩ Công an nhân dân, bởi chiến công họ đã ghi, bao nhiêu mái nhà yên bình nhờ công lao họ đóng góp. Sự hy sinh thầm lặng vì đất nước, vì người dân, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : vi phạm giao thông công an nhân dân

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất