Chủ nhật, 22:47, Ngày 17/11/2019

Gia đình và pháp luật

TP Tuyên Quang: Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT

Công an TP Tuyên Quang đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và của Công an tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ các lực lượng, các ngành có liên quan triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo TTATGT. Ý thức chấp hành TTATGT của người tham gia giao thông có sự chuyển biến tích cực, công tác tuần tra kiểm soát (TTKS) xử lý vi phạm về TTATGT được duy trì thường xuyên

Trung tá Nguyễn Văn Hưng – Đội trưởng Đội CSGT TP Tuyên Quang.

Đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về TTATGT, chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí, đài phát thanh truyển hình tỉnh, đài truyền thanh truyền hình thành phố tổ chức tuyên truyền các hoạt động của lực lượng Cảnh sát giao thông, các quy định xử phạt VPHC quy định trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ về xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Trong đó chú trọng tuyên truyền các quy định của pháp luật về sử dụng nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, vi phạm về tốc độ, phần đường, làn đường, các hậu quả có thể xảy ra và mức xử phạt... Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 28/12/2015 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó, Công an thành phố Tuyên Quang đã có các giải pháp để triển khai thực hiện nhằm bảo đảm TTATGT trên địa bàn như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, giáo dục quần chúng nói chung trong đó có người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thong; Nâng cao hiệu quả hoạt động tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sátgiao thông, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm Luật giao thông đường bộ của  người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình về tổ chức giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, chủ động phối hợp với các ngành chức năng giải quyết dứt điểm các "điểm đen" tai nạn giao thông; Nâng cao hiệu quả công tác điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông, qua đó tiến hành tổng hợp, phân tích, đánh giá nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông để có biện pháp phòng ngừa đạt hiệu quả cao.

Kết quả thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, công an thành phố đã tham mưu cho Ban ATGT thành phố chỉ đạo các lực lượng: Thanh tra giao thông, trật tự đô thị, lực lượng cảnh sát khác tham gia TTKS xử lý vi phạm về TTATGT, TTCC, vi phạm giao thông tĩnh. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2017 đã phát hiện 3.986 trường hợp vi phạm. Trong đó: Ô tô 58 trường hợp; mô tô, xe máy 3.928 trường hợp. So với cùng kỳ năm trước giảm 327 trường hợp (3.986/4.313). Tạm giữ: 827 phương tiện. Trong đó: Ô tô: 39; mô tô, xe máy: 788.

So với cùng kỳ năm trước tăng 202 phương tiện (827/625). Xử phạt: 3.986 trường hợp = 1.814.242.000 đồng. So với cùng kỳ năm trước tăng  535.267.000 đồng ( 1.814.242.000/1.278.975.000đ)

Trao đổi với Trung tá Nguyễn Văn Hưng – Đội trưởng Đội CSGT TP Tuyên Quang về phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 là duy trì hoạt động tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT đường bộ, đường thủy nội địa, chủ động phối hợp với các ngành có liên quan làm tốt công tác bảo đảm TTATGT, phát hiện xử lý nghiêm khắc các vi phạm về TTATGT, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của đơn vị.

Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ quy định; chuyển hướng không có tín hiệu báo hưỡng rẽ; uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; không có giấy phép lái xe; người điều khiển, ngồi trên môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai theo đúng quy định, điều khiển xe lạng lách, đánh võng...

Phối hợp với các ngành, đoàn thể có liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là số người trực tiếp điều khiển các phương tiện tham gia giao thông, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Hoàng Lan

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : công an ATGT

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất