Thứ Hai , 10:53, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Những hành động đẹp của CSGT TP.HCM sau bão số 9

Trong những ngày cơn bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp đến TP.HCM khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân đảo lộn, lực lượng CSGT với nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp đã để lại nhiều thiện cảm.

Do ảnh hưởng bão số 9, nhiều tuyến đường tại TP. HCM bị ngập nặng, giao thông ùn ứ, hỗn loạn, đặc biệt tại nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm TP. Để kịp thời ứng phó với những ảnh hưởng và diễn biến phức tạp về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ và đường sắt (PC08), Công an TP.HCM đã tăng tăng cường bố trí lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông, hỗ trợ người dân lưu thông thuận lợi, an toàn. Không những thế, lực lượng CSGT thành phố còn luôn thường trực trên các tuyến đường để hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn khi tham gia giao thông trên đường.

Đội CSGT Chợ Lớn làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng điều tiết giao thông để tránh dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Theo đó, sáng ngày 26/11, do mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm cho một cây xanh trên đường Hồng Bàng bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống đường. Tại khu vực xảy ra sự cố, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Đội CSGT Chợ Lớn đã làm tốt nhiệm vụ điều tiết phân luồng giao thông. Một số đồng chí cùng với người dân và công nhân cây xanh dọn dẹp hiện trường, thu dọn các nhánh cây ngã đổ, giải tỏa mặt đường thông thoáng cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Trước đó, vào lúc 23h15 ngày 25/11/2018, khi vừa đổ dốc cầu vượt vòng xoay Cây Gõ, một chiếc xe cứu thương bất ngờ bị chết máy gây cản trở sự lưu thông của các phương tiện khác, trong khi trên xe đang chở một bệnh nhân đi cấp cứu. Ngay sau khi sự cố xảy ra, CBCS Đội CSGT Chợ Lớn đã nhanh chóng liên hệ với Bệnh viện 115 bố trí một xe cứu thương khác đến hiện trường để đưa bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời.

Đội CSGT Chợ Lớn nhanh chóng hỗ trợ đưa bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời.

Đồng thời, bố trí lực lượng hỗ trợ đẩy xe ra khỏi khu vực chân cầu vượt đưa xe tới chỗ dừng phù hợp, không gây cản trở sự di chuyển của các phương tiện khác, các chiến sĩ còn lại trong tổ công tác tiếp tục làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng điều tiết giao thông để tránh dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Tại khu vực gầm cầu vượt Nguyễn Văn Linh, rất đông các phương tiện dừng xe để trú mưa. Tâm trạng lo lắng thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt của người điều khiển phương tiện, bởi nếu mưa kéo dài, các phương tiện không di chuyển được và có thể sẽ muộn giờ làm. Ngay lập tức, các CBCS Trạm CSGT Tân Túc đã nhanh chóng có mặt và tặng áo mưa để người dân có thể nhanh chóng tiếp tục tham gia giao thông, không gây cản trở giao thông tại khu vực này.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại khu vực vòng xoay An Lạc, tình trạng ngập nước cũng kéo dài trong nhiều giờ liền, rất nhiều xe ô tô, xe máy phải di chuyển khó khăn trong nước. Một người phụ nữ đang loay hoay đẩy chiếc xe bị chết máy, trong khi đứa con gái nhỏ của chị ngồi trên yên xe một cách chông chênh, nguy hiểm, có thể ngã xuống nước bất cứ lúc nào. Thấy vậy, các CBCS Đội CSGT An Lạc đã nhanh chóng có mặt, một chiến sĩ bồng bé gái trên tay, một chiến sĩ khác thì hỗ trợ người mẹ đẩy xe qua khỏi vùng ngập nước. Sau khi đưa hai mẹ con di chuyển đến khu vực an toàn, các chiến sĩ quay trở lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đội CSGT An Lạc đã nhanh chóng có mặt, một chiến sĩ bồng bé gái trên tay, một chiến sĩ khác thì hỗ trợ người mẹ đẩy xe qua khỏi vùng ngập nước.

Tại khu vực giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Khắc Nhu, quận 1, nhiều người dân đi xe máy bị chết máy do đường ngập. Lúc này, các chiến sĩ Đội CSGT Bến Thành đã dùng xe ô tô chuyên dụng giúp người dân đưa phương tiện vượt qua các tuyến đường ngập.

Các chiến sĩ Đội CSGT Bến Thành đã dùng xe ô tô chuyên dụng giúp người dân đưa phương tiện vượt qua các tuyến đường ngập.

Trong cơn mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9, nhiều tuyến đường ở các quận, huyện TP. HCM bị ngập nặng. Nhiều nơi suốt hàng chục năm chưa bao giờ ngập, nay nước cũng mấp mé tràn vào nhà, khiến cho cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân ít nhiều bị ảnh hưởng nặng nề, việc đi lại, di chuyển càng gặp nhiều khó khăn, bất trắc.

Chính vì vậy, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ được giao, hành động giúp người dân di chuyển thuận lợi, an toàn, góp phần giảm tác động của thiên tai lên người dân của lực lượng CSGT TP trong những ngày mưa bão này đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân TP. HCM.

Xuân Quý

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : CSGT TP.HCM hành động đẹp lão lũ

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất