Thứ Ba , 08:26, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

TP Hải Phòng: Triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên Việt

Vừa qua, lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy (PC47), TP Hải Phòng đã phát hiện, bắt giữ đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển buôn bán ma túy từ Hải Phòng vào TP.HCM tiêu thụ.

khoảng 23h50’, tại khu vực ngõ 37 phố Chợ Con - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP Hải Phòng, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Thị Yến (SN 1969, thường trú tại số 30/37 phố Chợ Con - phường Trại Cau - quận Lê Chân) ra khỏi nhà cùng với các vật dụng có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành khám xét khẩn cấp, theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy.

Đối tượng Nguyễn Thị Yến.

Qua khám xét, lực lượng thu giữ được 2.000,25 gam tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp (ma túy đá), 1 điện thoại di động khi trích xuất có những nội dung tin nhắn, cuộc gọi nghi là giao dịch mua bán ma túy. Đồng thời lực lượng chức năng cũng tiến hành khám khẩn cấp nhà ở của đối tượng Yến, tại đây cũng thu giữ một số tang vật liên quan khác.

Để lập được chiến công này, không phải kết quả của ngày một ngày hai mà là kết quả của công tác trinh sát cùng sự phối hợp của nhân dân địa phương. Vì đây là băng đảng tập hợp những đối tượng từng có tiền án, tiền sự nên chúng có những cách đối phó với cơ quan chức năng rất tinh vi, xảo quyệt. Thủ đoạn ngụy trang ma túy rất tinh vi đối tượng đã qua mặt các nhân viên an ninh, máy soi tại sân bay cũng như nhân viên dịch vụ chuyển phát nhanh, cho dù các cửa kiểm soát an ninh này rất chặt chẽ đặc biệt là đối với ma túy và vũ khí.

Trước thông tin từ các đầu mối trinh sát cho biết tại TP Hải Phòng đang có một nhóm chuyên vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma túy từ TP Hải Phòng vào TP HCM tiêu thụ. Điều đáng nói việc vận chuyển số ma túy này, các đối tượng lại không mang đi theo người, đây là chiêu bài “bỏ của chạy lấy người” nếu bị cơ quan chức năng khám xét. Do đó ma túy thường được chuyển bằng hình thức ký gửi qua đường hàng không, dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ nhận gửi hàng từ các nhà xe tuyến đường dài cố định HP - HCM…

Sau quá trình điều tra, theo dõi, Cơ quan chức năng nhận thấy thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này rất ranh ma, bọn chúng thường cất giấu ma túy vào các khoang trống cùng kích cỡ, hàng hóa đồng dạng về màu sắc cũng như kích thước. Sau đó chúng cho gửi tại các nhà xe vận tải hành khách đường dài tuyến cố định hoặc thông qua ký gửi hàng hóa theo đường hàng không vào TP HCM tiêu thụ. Sau khi đã nắm chắc các quy luật hoạt động cũng như các đối tượng trong đường dây, với tinh thần quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, PC47 Công an TP Hải Phòng xác lập chuyên án số 195C, phối hợp cùng với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an để tăng cường lực lượng, đồng bộ tấn công triệt phá đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy này.

Hiện tại đối tượng Nguyễn Thị Yến - được xác định là một trong những đối tượng quan trọng của đường dây buôn ma túy đang bị tạm giữ, Cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra mở rộng vụ án để tiến hành bắt giữ thêm các đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy do Nguyễn Thị Yến cầm đầu.

Văn Bảo

Nguồn : Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Tin Liên quan

Tags : ma túy buôn bán vận chuyển Công an hải phòng đường dây ma túy

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất