Thứ Ba , 17:23, Ngày 12/11/2019

Gia đình và pháp luật

Tổng thống Obama ủng hộ bà Hillary Clinton vào Nhà Trắng

“Tôi biết công việc của một tổng thống khó khăn như thế nào. Đó là lý do tại sao tôi biết bà Hillary sẽ làm tốt công việc này”, Tổng thống Obama nói.

Rạng sáng 10/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Obama đã chính thức lên tiếng ủng hộ bà Hillary Clinton làm đại diện Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Obama chính thức tuyên bố ủng hộ bà Hillary thay thế ông ngay sau cuộc gặp Thượng nghị sĩ Bernie Sanders - đối thủ duy nhất còn lại của bà Hillary Clinton trong cuộc đua giành quyền đại diện cho Đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống.

“Tôi biết công việc của một tổng thống khó khăn như thế nào. Đó là lý do tại sao tôi biết bà Hillary sẽ làm tốt công việc này”, Tổng thống Obama nói.

Ảnh: ABC News

Ảnh: ABC News

Trước đó 2 ngày, ông Sanders vẫn cứng rắn tuyên bố chiến đấu với bà Hillary và theo đuổi cuộc đua tới cùng dù việc bà Hillary trở thành đại diện của Đảng Dân chủ là gần như không thể đảo ngược. Tuy nhiên, ông Bernie Sander đã dịu giọng hơn sau cuộc gặp với Tổng thống Obama.

“Tôi trông đợi sớm gặp bà Hillary để xem chúng tôi có thể hợp tác được gì nhằm đánh bại Donald Trump và thành lập một Chính phủ đại diện cho tất cả chúng ta, không phải 1% dân số Mỹ”, ông Bernie Sander nói.

Sau khi ông Bernie Sanders thay đổi thái độ đã có những đồn đoán rằng thượng nghị sỹ này có thể sẽ sớm dừng cuộc đua vào Nhà Trắng nếu như được đảm bảo một vị trí quan trọng trong chính quyền của Tổng thống Hillary như chức phó tổng thống, tất nhiên là với điều kiện bà Hillary chiến thắng Donald Trump trở thành bà chủ Nhà Trắng.

Theo VTV.VN

Tin Liên quan

Tags : Obama hillary clinton

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất