Chủ nhật, 23:55, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Tổng thống Nga Putin chỉ đạo viện trợ Việt Nam 5 triệu USD sau bão

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo nội các Nga viện trợ nhân đạo Việt Nam 5 triệu USD tiền mặt sau trận bão Damrey.

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov ngày 7/11 cho biết: “Tổng thống đã đề nghị nội các cấp các khoản viện trợ nhân đạo cho Việt Nam và triển khai chương trình nhân đạo. Một máy bay IL-76 chở hàng viện trợ nhân đạo đang chuẩn bị sẵn sàng cất cánh tới Việt Nam, và Tổng thống chỉ đạo viện trợ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 5 triệu USD”.

Tổng thống Putin chỉ đạo nội các Nga viện trợ Việt Nam 5 triệu USD để khắc phục hậu quả của cơn bão Damrey.

Ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin và nước Nga mong muốn các hoạt động cứu trợ sẽ được tiến hành để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả nặng nề do cơn bão Damrey gây ra. Nga cũng mong muốn các nước tham dự hội nghị APEC tại thành phố Đà Nẵng trong tuần này sẽ chia sẻ với người dân Việt Nam cả về vật chất lẫn tinh thần trong bối cảnh tình hình bão lũ đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tổng thống Putin đã họp với Thủ tướng Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov về tình hình thiệt hại do bão lũ ở Việt Nam.

Tại cuộc họp, Tổng thống và các Bộ trưởng đã được thông báo về hậu quả của cơn bão đổ bộ vào miền Trung Việt Nam từ cuối tuần. Theo đó, có ít nhất 69 người chết, 30 người mất tích sau khi cơn bão Damrey đổ bộ các tỉnh Nam Trung Bộ từ ngày 4/11. Mưa bão cũng làm sập trên 1.300 ngôi nhà, gần 115.000 nhà tốc mái, hư hại; gần 1.300 tàu cá bị chìm, hư hỏng. Con số này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng lên.

M.Trí

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : Việt Nam lũ lụt mưa bão thiệt hại Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất