Thứ Tư , 14:25, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

TMV Siam Thailand (Kỳ 1): Hoạt động sai giờ, phẫu thuật quá phạm vi?

Trong những livestream do Viện thẩm mỹ Siam Thailand ghi lại cho thấy cơ sở này có dấu hiệu thực hiện dịch vụ không có trong giấy phép khi người phụ trách chuyên môn vắng mặt.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand không được cấp phép hoạt động trong giờ hành chính

Theo thông tin trong giấy phép hoạt động số 430 HNO do Sở Y tế Hà Nội cấp cho Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Siam (Viện thẩm mỹ Siam Thailand tại địa chỉ số 59 Vũ Thạnh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) ngày 30/1/2018 thì cơ sở do bác sỹ Lương Thanh Tú (đang công tác tại một bệnh viện) phụ trách chuyên môn chỉ được phép hoạt động ngoài giờ hành chính trong tuần (từ 17h các ngày từ thứ 2 - thứ 6 và thứ 7; chủ nhật).

Thế nhưng trong nhiều video được Viện thẩm mỹ Siam Thailand phát trực tiếp trên fanpage thể hiện cơ sở này vô tư thực hiện dịch vụ ngay tại cơ sở vào khung giờ hành chính mà Viện thẩm mỹ này không được cấp phép hoạt động ngang nhiên trong giờ hành chính, khi người phụ trách chuyên môn vắng mặt.

VTM Sian ThaiLand thực hiện dịch vụ đại phẫu tại phòng khám.

Trường hợp khách hàng không may xảy ra tai biến y khoa trong giờ hành chính thì các bệnh nhân sẽ đối diện với rủi ro về mặt pháp lý khi cơ sở hoạt động sai giờ được cơ quan chức năng cấp phép.

Theo quy định tại Nghị định số 176/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế các phòng khám chỉ được thực hiện dịch vụ khi người phụ trách chuyên môn của phòng khám có mặt trong khung giờ được Sở Y tế chấp thuận được ghi rõ tại giấy phép hoạt động.

Đối chiếu với trường hợp của Viện thẩm mỹ Siam Thailand, khuyến cáo các bệnh nhân chỉ nên tiến hành dịch vụ trong thời gian ngoài giờ hành chính tức từ 17h trở đi các ngày trong tuần (trừ hai ngày cuối tuần) khi cơ sở này được cấp phép hoạt động và người phụ trách chuyên môn có mặt tại phòng khám theo quy định để tránh những rắc rối về mặt pháp lý.

Nghi vấn thực hiện đại phẫu tại phòng khám?

Trong nhiều clip phát trực tiếp trên fanpage của Viện thẩm mỹ Siam Thailand, nhân viên cơ sở này giới thiệu rằng họ đang quay quá trình thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng và nâng ngực cho khách hàng và được tiến hành ngay tại Viện thẩm mỹ Siam Thailand.

“TRỰC TIẾP CA HÚT MỠ BỤNG - NÂNG NGỰC AU-HYBRID THỨ 3 TRONG NGÀY TẠI SIAM”, dòng chữ đăng tải trên fanpage của cơ sở.

VTM Sian Thailand hoạt động trong giờ không được cấp phép.

Vấn đề đáng nói ở đây là theo quy định của Bộ Y tế thì hút mỡ và nâng ngực là các dịch vụ đại phẫu nên bắt buộc phải thực hiện trong các bệnh viện đủ điều kiện.

Việc tiến hành dịch vụ đại phẫu tại phòng khám là vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép, đồng thời rất dễ đưa tới những hậu quả nặng nề cho bệnh nhân do không đủ các điều kiện về vô trùng, trang thiết bị chống sốc nếu xảy ra sự cố bất thường trong quá trình phẫu thuật.

Trên thực tế, Viện thẩm mỹ Siam Thailand có đang liên kết với cơ cở nào để thực hiện dịch vụ đại phẫu theo quy định hay chỉ “tận dụng” việc nằm kế bên một bệnh viện để tiến hành mổ xẻ ngay tại phòng khám như chính họ giới thiệu? Thực hư và những căn cứ pháp lý của việc này ra sao?

Chúng tôi sẽ liên hệ với Viện thẩm mỹ Siam Thailand và Sở Y tế Hà Nội để làm rõ nghi vấn nêu trên trong bài viết tiếp theo.

Hoàng Trường/Khỏe 365

Nguồn : Khỏe 365

Tags : siam thailand hoạt động không đúng giờ phẫu thuật quá phạm vi

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất