Thứ Hai , 21:13, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên: Miền quê sinh sản vật quý

Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng trong nước, mà còn vươn ra thị trường thế giới.

Cây nghệ có ở mọi vùng quê hình chữ S, là một cây gia vị gần gũi với nhà nhà, người người. Song, không phải vùng quê hay mảnh đất nào cũng cho ra loại nghệ chất lượng tốt, hàm lượng Crucumin cao. Nhiều thập kỷ nghiên cứu, chiết xuất, thử nghiệm, so sánh, các chuyên gia về thực phẩm nhận thấy, nghệ ở vùng Chí Tân (Khoái Châu, Hưng Yên) có hàm lượng Crucumin cao nhất. Điều này đã được Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên tận dụng, tạo ra sản phẩm tinh bột nghệ cao cấp được người tiêu dùng rất ưa chuộng.  

Đồng bằng phù sa bên lở bên bồi

Sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu được cộng đồng đón nhận.

Chúng tôi tìm gặp những người nông dân chân chất đang mải mê trên cánh đồng nghệ xanh ngút tầm mắt, lưng áo đẫm mồ hôi và nụ cười trìu mến. Sự khó nhọc không giấu được ấy đã được bù đắp bằng những mùa vụ mùa bội thu, hàng trăm tấn nghệ quý đang chờ tay người thu hoạch.

Huyện Khoái Châu diện tích đất nông nghiệp trồng nghệ, chủ yếu tập trung ở các xã có dòng sông Hồng chảy qua như Chí Tân, Đại Lập, Nhuế Dương, Thuần Hưng, Đại Hưng… riêng Chí Tân có diện tích trồng nghệ lớn nhất huyện. Tổng diện tích lên hơn trên 400ha.

Nhờ lượng phù sa lớn bồi đắp quanh năm, biến đất đai nơi đây trở nên mầu mỡ và tơi xốp. Cây nghệ ít nhánh, ít thối đầu và độ vàng đậm hơn những vùng khác. Đặc biệt, nghệ ở đây cho hàm lượng Curcumin cao hơn gấp nhiều lần, đây là sự khác biệt của miền quê sinh sản vật quý.

Vì sao hàm lượng Curcumen lại quan trọng? Vì đây là thành phần chính của curcuminoit, một chất trong củ nghệ, là polyphenol và là chất tạo mầu vàng cho củ nghệ. Nghiên cứu của các nhà khoa học vào cuối thế kỷ 20, đã xác định curcumin đóng vai trò quan trọng các hoạt tính sinh học của củ nghệ. Dựa trên những nghiên cứu trong ống nghiệm, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết khả năng chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bệnh của curcumin.

Đến năm 2008, rất nhiều thử nghiệm lâm sàng ở người được thử nghiệm để nghiên cứu về tác dụng của curcumin trong việc điều trị các bệnh như: viêm tủy, ung thư tụy, hội chứng loạn sản, ung thư ruột kết, bệnh vẩy nến, bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu cũng cho thấy, curcumen có tính chất chống ung thư, chống oxi hóa, chống viêm khớp, thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ và kháng viêm…

Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới. Curcumin giúp cơ thể phòng ngừa và chống ung thư. Curcumin là một chất có triển vọng lớn trong điều trị viêm gan B, C và nhiễm HIV.

Rất nhiều bằng chứng cho thấy curcumin phát triển chức năng tinh thần, một điều tra trên 1010 người châu Á ăn bột cari vàng ở độ tuổi 60-93 cho thấy, những người ăn ít nhất 1 lần trong 6 tháng cho kết quả MMSE cao hơn so với những người không ăn. Theo quan điểm của các nhà khoa học, và một con số rất lớn các nghiên cứu cho thấy curcumin có tác dụng tốt cho não, các notron, giảm stress, trầm cảm, trạng thái lo âu”. (Theo Bách khoa toàn thư mở)

Hiểu rõ lợi ích mà sản vật này mang đến cho con người, người đứng đầu Hoàng Minh Châu Hưng Yên, anh Hoàng Quang Đông trăn trở: “Cần phải tìm hướng đi cho cây nghệ Chí Tân, cũng là niềm mong mỏi của bà con nơi đây, phải xây dựng được thương hiệu, để không chỉ cung cấp củ nghệ tươi ra thị trường mà phải chế biến thành những sản phẩm chất lượng và giá trị kinh tế cao như tinh bột nghệ, nghệ khô”.

Đưa tinh hoa từ làng ra thế giới

Được thành lập từ năm 2011, Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên là đơn vị đi đầu trong việc chế biến tinh bột nghệ, tạo ra sản phẩm cao cấp dựa trên dây chuyền sản xuất hiện đại và chuyên nghiệp. Sản phẩm của công ty không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng trong nước, mà còn vươn ra thị trường thế giới.

Với vùng nguyên liệu tại xã Chí Tân, huyện Khoái Châu, Đội ngũ kỹ sư Nông nghiệp của Công ty đã kết hợp cùng bà con nông dân tạo ra những sản phẩm sạch, bên cạnh đó là nguồn cung cấp nguyên liệu sạch, chất lượng cao cho nhà máy một cách ổn định và bền vững.

Tinh bột nghệ từ nguyên liệu nghệ tươi cao cấp, được trồng và quản lý trong một quy trình nghiêm ngặt của chuẩn Việt GAP. Bên cạnh việc đảm bảo hàm lượng các chất quý như Nano curcumin trong sản phẩm, các yếu tố kim loại nặng và khoáng chất độc đều được loại bỏ và kiểm soát với tỉ lệ cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo sức khỏe cũng như sự yên tâm, hài lòng của khách hàng.

Sản phẩm nghệ Hoàng Minh Châu đã có mặt trong chương trình “Nông nghiệp sạch”, năm 2017 do VTV1 Đài TH Việt Nam thực hiện. Cũng trong năm nay, sản phẩm của công ty còn được bầu chọn là thương hiệu xuất sắc Ba miền. Giám đốc Hoàng Quang Đông trở thành gương mặt xuất sắc và là nhân vật đặc biệt trong chương trình: “Sinh ra từ Làng” của VTV6 .

Trước đó, sản phẩm của Hoàng Quang Đông cũng đã được lựa chọn là thương hiệu dẫn đầu năm 2016 do Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Với thành tích đó, Công ty vinh dự được đón tiếp Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ tới thăm chúc mừng và động viên.

25/1/2017, Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đã ký kết thành công Bản hợp tác ghi nhớ với Tập đoàn PHI (Hoa Kỳ). Đánh dấu bức ngoặt của tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu vươn ra thị trường thế giới.

Chia sẻ về mục tiêu của công ty, giám đốc Hoàng Quang Đông thành thật: “Với phương châm: Ví sức khỏe cộng đồng, Hoàng Minh Châu Hưng Yên cam kết gửi tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt, sự hài lòng của khách chính là thành công của chúng tôi”.

Lê Anh – Thu Trang – Phương Thảo

Nguồn : Khỏe 365

Tags : tinh bột nghệ tác dụng sản vật

Tin Thương hiệu tiếp theo

Tin Thương hiệu mới nhất