Thứ Tư , 14:44, Ngày 21/08/2019

Gia đình và pháp luật

Tin mới vụ cháy chung cư Carina Plaza: Nữ Chủ tịch phường tử vong

Vụ cháy chung cư ở Sài Gòn đã khiến 13 người thiệt mạng trong đó có nữ Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình (quận 1).

Liên quan đến vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza (Quận 8, TP HCM) vào rạng sáng nay (23/3), Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng cho biết vụ việc đã khiến 13 người chết và 14 người bị thương - theo VnExpress.

Cũng theo nguồn tin này, trong số nạn nhân tử vong có nữ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP HCM).

Toà nhà lúc bắt đầu cháy. Ảnh: FB Tạ Quang Huân.

Liên quan đến thông tin về việc Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình tử vong, chúng tôi đã có trao đổi với ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 vào sáng cùng ngày.

Cụ thể, ông Trần Thế Thuận cho biết, hiện quận 1 đã nhận được thông tin này.

"Chúng tôi cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định chính xác. Nhưng chắc có lẽ thông tin này cũng quá rõ rồi", ông Thuận cho biết.

Cũng theo vị này, sáng nay (23/3), quận 1 có cuộc họp khẩn để tăng cường hỗ trợ cho gia đình Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, cũng như chỉ đạo để hoạt động của phường này diễn ra liên tục.

"Quận cũng rút kinh nghiệm sự cố trên và tăng cường rà soát, kiểm tra đảm bảo phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Đặc biệt là khâu tuyên truyền cho người dân", Chủ tịch quận 1 cho biết thêm.

Được biết, vụ cháy nêu trên xảy ra vào khoảng 1h15 ngày 23/3 sau một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm để xe nằm giữa khu A và B của Carina Plaza.

Khói lửa bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người ở các tầng cao không xuống được, liên tục kêu cứu.

Khi xảy ra vụ cháy, lực lượng chức năng đã điều đến hiện trường 34 xe chữa cháy và hơn 200 chiến sĩ cũng nhiều xe thang để cứu hỏa.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tags : cháy hỏa hoạn chung cư cao cấp

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất