Thứ Năm , 21:11, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Tìm kiếm khách hàng - Nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp

Tìm kiếm khách hàng đang trở thành khó khăn lớn nhất đối với các doanh nghiệp. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc kinh doanh thua lỗ hoặc giải thể doanh nghiệp.

Doanh nghiệp vung tiền quảng cáo, nhưng hiệu quả đáng lo ngại

Như chúng ta đã biết để có doanh số bán hàng, đa phần doanh nghiệp phải đầu tư một khoản ngân sách cho việc chạy quảng cáo (chủ yếu là Google Adwords và Facebook Ads) nhưng vì nhiều đối thủ cùng chạy chung một tập khách hàng nên vô hình chung đẩy giá quảng cáo quá cao mặt khác một khách hàng lại tương tác với nhiều công ty cho nên chi phí để có một khách hàng thực sự thường gấp nhiều lần nữa.

Muốn phát triển bền vững không nên phụ thuộc toàn phần vào quảng cáo

Việc kinh doanh phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo là một thực trạng nhiều doanh nghiệp đang mắc phải, chỉ cần quảng cáo trục trặc hay hiệu quả giảm sút là y như rằng thời gian đó công việc trì trệ. Đồng tình rằng khi mới đi vào hoạt động cần có kết quả nhanh nên bắt buộc phải chi mạnh tay cho quảng cáo, nhưng thực tế nhiều doanh nghiệp phải "bán máu" cho quảng cáo, không quảng cáo thì không có khách hàng, chi phí cho quảng cáo có thể chiếm đến 30 - 40% doanh số, liệu trong tương lai việc vung tiền vào quảng cáo có còn hiệu quả?

Trước thực trạng đáng báo động như vậy, chúng tôi đã liên hệ với ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh, chuyên gia về nghiên cứu thị trường, đồng thời cũng là người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online.

Ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh, chuyên gia về nghiên cứu thị trường.

Ông chia sẻ: "Kinh doanh online là một xu hướng tất yếu, nó là phương thức tốt để bán hàng, hầu hết các doanh nghiệp đều biết tận dụng môi trường này để tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng. Khách hàng của chúng ta ở khắp mọi nơi, cũng có thể họ rất gần với của hàng của bạn? Bạn hoàn toàn có thể tự tìm thấy họ, chuyện này không quá khó như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Tôi cho rằng chúng ta không thể bỏ qua quảng cáo mì ăn liên như Google hay Facebook, nhưng dần dần phải giảm liều lượng, không ai có thể ăn mì cả tháng mà khỏe được, sự nhanh chóng tiện lợi của quảng cáo "mì ăn liền" đã biến nhiều doanh nghiệp trở nên phụ thuộc và thực sự bị động vào nó. Để phát triển bền vững họ cần phải sẵn sàng đón nhận và ứng dụng các giải pháp công nghệ, những giải pháp này sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa chi phí Marketing trở về 0đ.

Thực tế đã có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp thành công khi ứng dụng các giải pháp công nghệ của công ty chúng tôi ATP software. Trước kỉ nguyên cuộc cách mạng 4.0, những doanh nghiệp nào biết ứng dụng công nghệ chắc chắn sẽ chiếm ưu thế và vượt lên trên những đơn vị chỉ tìm kiếm kháng hàng bằng quảng cáo".

Nhằm chia sẻ nghiên cứu mới nhất về việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc tìm kiếm khách hàng, ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh có buổi chia sẻ thú vị cho hơn 100 doanh nghiệp tại Hà Tĩnh vào ngày 26/4/2019 tại White Place 139 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh.

Nội dung chương trình bao gồm các phần:

- Phần 1: Chia sẻ về quy trình bán hàng và tầm quan trọng của tìm kiếm khách hàng

- Phần 2: Phương pháp phân tích và vẽ chân dung khách hàng tiềm năng

- Phần 3: Ứng dụng hàm tìm kiếm Facebook, Google để tìm kiếm khách hàng

- Phần 4: Ứng dụng các giải pháp công nghệ mạnh mẽ để tìm kiếm khách hàng

- Phần 5: Phân tích và bóc tách các Case Study đặc biệt trong việc tìm kiếm khách hàng

Chi tiết tham khảo tại http://timkhachhang.top - Hotline: 0914.455.441

Xuân Quý

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh doanh nghiệp kinh doanh online Tìm kiếm khách hàng

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất