Thứ Hai , 10:38, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Tiểu học Giang Biên: Trung thu của lòng nhân ái và sự sẻ chia

Nhân dịp Tết Trung thu, Trường Tiểu học Giang Biên đã có buổi giao lưu nghệ thuật mang tên “Vầng trăng yêu thương” với Trường THCS Hy Vọng, ngôi trường của những em học sinh khuyết tật, kém may mắn.

Để Tết Trung thu không chỉ là dịp vui riêng của các em học sinh Trường Tiểu học Giang Biên, thầy và trò nhà trường đã lên kế hoạch và vinh dự được đón các bạn học sinh đến từ Trường THCS Hy Vọng - cơ sở đang đào tạo những học sinh khuyết tật, kém may mắn trong cuộc sống của quận, đến cùng giao lưu, vui Tết Trung thu.

Phát biểu tại chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Sáu – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên cho biết: Việc tổ chức vui Tết trung thu với các hoạt động giao lưu văn nghệ; trưng bày mâm ngũ quả; làm đồ chơi trung thu; tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn... qua đó tạo sân chơi bổ ích, tăng thêm tình đoàn kết, yêu thương chia sẻ trong học trò.

Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa hai trường đã diễn ra thành công rực rỡ với các tiết mục đặc sắc như: Múa lân, múa hát, tiểu phẩm, hò vè của học sinh Trường Tiểu học Giang Biên và đặc biệt là những màn văn nghệ đặc sắc, ấn tượng, xúc động đến từ các bạn nhỏ kém may mắn của Trường THCS Hy Vọng.

Để niềm vui thêm trọn vẹn, với mong muốn góp thêm niềm vui nhân dịp năm học mới và mừng Tết Trung thu cho học sinh thầy, cô cùng các em học sinh, Trường Tiểu học Giang Biên cùng một số đơn vị tài trợ: Công ty TNHH E&D Việt Nam; Công ty TNHH May Đức Giang; Công ty TNHH Thực phẩm Hồng Anh, đã có những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh tại Trường Tiểu học Giang Biên, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Giang Biên và các nhà tài trợ cũng dành tặng 40 suất quà tới 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, một phần động viên các em vượt khó, vươn lên học tốt, chăm ngoan.

Bên cạnh các món quà dành cho học sinh của trường, nhà trường và các nhà tài trợ đã có những món quà kịp thời động viên và hỗ trợ các bạn học sinh khuyết tật, kém may mắn của Trường THCS Hy Vọng để các em có thêm điều kiện và động lực phấn đấu, vượt khó vươn lên trong học tập, hòa nhập với cộng đồng.

Tại chương trình, thầy và trò Trường Tiểu học Giang Biên đã cùng tham gia ủng hộ Quỹ “Vòng tay bè bạn - Vòng tay nhân ái”. 80 học sinh Trường THCS Hy Vọng đã được tặng quà (mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng); 10 học sinh Trường THCS Hy Vọng được tặng học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất).

Văn Bảo

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : giao lưu Tết trung thu nhân ái sẻ chia Trường Tiểu học Giang Biên

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất