Thứ Tư , 09:56, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Tiếp nối hành trình yêu thương của người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu

Tiếp tục hành trình nối dài thêm nữa tấm lòng thiện nguyện và nhân ái, chị Nguyễn Thị Kim Nhung (Gia Lâm- Hà Nội) thường xuyên triển khai, thực hiện nhiều hoạt động từ thiện.

Để tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018), và ngày Quốc tế lao động (1/5). Ngày 5/5 vừa qua, chị Nguyễn Thị Kim Nhung và đoàn từ thiện đã thực hiện chuyến đi nghĩa tình về tỉnh Tuyên Quang để trao tặng nhà tình nghĩa và ủng hộ, giúp đỡ cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Thắng Quân, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang, giúp người dân có mái nhà mới, khang trang hơn, an toàn hơn khi mùa mưa lũ về.

Trong chuyến đi này, đoàn thiện do chị Nhung dần đầu đã đến trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình thuộc thôn Thắng Quân, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trường hợp đầu tiên nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ là trường hợp của cụ Lai, gia đình thuộc diện nghèo nhất của xã, một căn nhà để chưa mưa che nắng cũng không được đảm bảo chứ đừng nói có thể dùng để chống trọi với những cơn mưa đá hay lốc xoáy.

Căn nhà trước đó của cụ Lai vô cùng tồi tàn...

 Chị Nhung cùng với một số nhà hảo tâm khác đã giúp đỡ và ủng hộ giúp cụ Lai dựng lên một ngôi nhà mới, khang trang hơn, an toàn hơn khi mùa mưa lũ về.

Sau khi nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của chị Nhung cùng đoàn từ thiện, cụ Lai đã có ngôi nhà mới khang trang.

Tiếp đó, sau khi trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Lai, đoàn từ thiện của Nhung lại đến với gia đình của cụ Nghiệp. Cụ Nghiệp có hoàn cảnh vô cùng éo le khi không may bị mù cả hai mắt từ khi còn nhỏ, sống đơn thân quanh năm làm lụng vất vả nhưng cũng không đủ ăn, phải sống trông ngôi nhà bằng đất, chất nhiều đồ đạc là củi khô.

Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cụ Nghiệp, Chị Nhung cùng một số nhà hảo tâm khác đã hỗ trợ, ủng hộ xây nhà cho cụ Nghiệp, đến nay cụ đã có căn nhà khang trang, rộng rãi.

Cụ Nghiệp cùng các nhà hảo tâm đứng trước ngôi nhà mới của mình.

Trong chuyến đi từ thiện tại tỉnh Tuyên Quang lần này, Chị Nguyễn Thị Nhung cùng đoàn từ thiện của mình mong muốn được sẻ chia sự khó khăn, thiếu thốn của các gia đình nơi đây với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, góp phần chung tay cùng với các mạnh thường quân khác giúp họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian qua, Chị Nhung và đoàn từ thiện của mình đã dành số tiền không nhỏ để chia sẻ yêu thương như trao học bổng cho trẻ em nghèo, xây nhà tình nghĩa cho bà con vùng khó khăn, trao quà cho bệnh nhân nghèo, giúp đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt… Hoạt động từ thiện xã hội đã trở thành một nét đẹp và ngày càng được phát huy, khích lệ trong từng thành viên trong đoàn.

Những đóng góp từ hoạt động từ thiện vì cộng đồng của chị Nguyễn thị Nhung và đoàn từ thiện sẽ ngày càng thắp sáng lên ngọn lửa tình thương, khơi dậy lòng nhân ái vốn đã là truyền thống của mỗi người dân Việt Nam.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : yêu thương từ thiện nhà tình nghĩa

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất