Thứ Hai , 16:57, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Tiền Hải -Thái Bình: Cần xử lý dứt điểm vi phạm đê điều ở xã Nam Hưng

Về hành vi lấn chiếm dòng chảy thủy lợi của các hộ dân để làm bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng tại xã Nam Hưng, đến nay, UBND huyện Tiền Hải vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Sau buổi làm việc với UBND huyện Tiền Hải kèm theo lời hứa “sẽ cho xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trên”, cho đến nay, mặc cho phóng viên nhiều lần liên hệ qua điện thoại lẫn đến trực tiếp trụ sở UBND huyện Tiền Hải nhưng vẫn không nhận được lịch hẹn cụ thể của UBND để cung cấp câu trả lời chính thức.

Bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng tại xã Nam Hưng.

Văn bản số 1873/STNMT- TTr  của Sở TNMT do ông Nguyễn Văn Nho - Giám đốc sở ký ngày  23/7/2019 gửi UBND huyện Tiền Hải về việc cung cấp thông tin cho chúng tôi có được thực hiện hay không khi mà đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng phóng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời của UBND huyện Tiền Hải.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Nho - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình qua điện thoại thì được ông cho biết: “Về việc này UBND huyện đã có báo cáo lên sở rồi, và cũng gửi cho báo rồi”. Nhưng trên thực tế không hề có văn bản nào được gửi cho phóng viên cũng như động thái xử lý đối với các hộ dân vi phạm nói trên.

Thực tế một lần nữa tại địa phương phóng viên nhận thấy sai phạm không những không bị xử lý mà ngày càng nghiêm trọng hơn khi phần diện tích bị lấn chiếm ra vùng cống Khổng cũ ngày càng rộng hơn, căn nhà kiên cố xây trên hành lang thoát lũ thì vẫn chình ình tại đó như một lời thách thức ngang nhiên tới chính quyền xã và huyện, bất chấp mọi văn bản xử phạt và sự bức xúc của người dân.

Liệu có dấu hiệu buông lỏng quản lý đất đai bởi sự việc lấn chiếm hành lang thoát lũ, vi phạm Luật Đê điều không chỉ là vấn đề nhức nhối của xã Nam Hưng mà còn trên địa bàn toàn huyện nhiều năm nay?

Đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo Sở TNMT, UBND huyện Tiền Hải kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm để thông tin tới báo chí được khách quan, đa chiều.

Nhóm PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : vi phạm vật liệu xây dựng đê điều

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất