Thứ Tư , 06:30, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Tích cực tìm kiếm em bé 8 tuổi bị lũ cuốn vào ống cống giữa phố

Liên quan đến việc em Hoàng Xuân H. (8 tuổi) bị nước cuốn trôi, sáng ngày 17/10, lực lượng chức năng thị xã Dĩ An, Bình Dương vẫn nỗ lực tìm kiếm tung tích của em.

Lực lượng bộ đội, công an, người nhái, cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tập trung, quần thảo khu vực cống Suối Nhum, địa điểm cuối cùng của khu vực cống thoát nước để tìm em H.

Khu vực tìm kiếm em H. được lực lượng chức năng mở rộng.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ chiều ngày 16/10, em H. cùng với 3 bé trên 10 tuổi đi qua khu vực đường số 4, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương (trước trường THCS Võ Trường Toản) thì bất ngờ bị nước xoáy kéo xuống miệng cống thoát nước. Lúc này, 3 em nhỏ đi cùng H., cũng bị nước đẩy mạnh, hút về phía cống.

Chưa hết bàng hoàng về sự việc, anh Nguyễn Anh Dũng (sinh năm 1985, nhà trước khu vực trên) kể lại, “Khi đó trời mưa lớn, nước thì ngập trên 0,3m, chảy siết, tôi cùng một số người đang ở trong nhà nhìn ra thì phát hiện mấy cháu nhỏ đang đi trên đường. Do trời mưa nên chúng tôi cũng không để ý, nghĩ các cháu chơi đùa, lúc sau tôi thấy một cậu bé cắm đầu xuống nước, rồi la hét kêu cứu. Tôi cùng một người nữa mới hoảng hốt chạy ra, kéo được 1 bé gái và 2 bé trai”.

Anh Dũng kể lại lúc cùng một số người dân cứu những đứa trẻ.

“Lúc tôi và mọi người cứu được mấy đứa nhỏ thì, có cậu bé khoảng 12 tuổi, khóc và gào lớn "cứu em cháu, cứu em cháu" thì tôi cùng mọi người vội kiếm tiếp nhưng không thấy ai, sau đó mới biết được H. đã bị trôi xuống cống”, anh Dũng nói tiếp.

Cũng theo anh Dũng, thời điểm trước khi xảy ra sự việc trời mưa rất lớn, nước ngập tràn cả vào nhà, mặc dù cứu được 3 bé nhưng vẫn không thể tìm thấy H.

Theo thông tin từ người thân của em H., chiều cùng ngày H. đi cắt tóc gần khu vực trên, nhưng sau đó lại đi chơi cùng với nhóm trẻ nên xảy ra sự việc thương tâm.

Là người cùng tham gia hỗ trợ cứu các bé, anh Nguyễn Đình Quang chia sẻ: “Lúc người dân ùa ra cứu mấy đứa nhỏ thì nước ngập quá đầu gối tôi rồi (khoảng cỡ 0.3m) một người dân nhanh chóng nắm được đầu một cậu bé rồi lôi lên khỏi mặt nước, khi đó chúng tôi ai cũng tái hết mặt mũi vì lo cho mấy cháu nhỏ. Khi cứu được 3 đứa, thì các cháu bảo còn một người nữa những không ai tìm thấy”.

Anh Quang cũng cho biết rằng, gia đình em H., sinh sống gần khu vực trên, lúc xảy ra sự việc hàng chục người thân ùa đi kiếm nhưng vô vọng, nước lớn chảy quá siết. Khu vực trên hễ mưa là ngập, hi vọng kiếm được cháu nhỏ khi đó là quá mong

Mọi nỗ lực tìm kiếm bé H. trong đêm đều vô vọng.

Trao đổi với PV ông Phạm Quang T. (người dân sống trong khu vực trung tâm hành chính Dĩ An) bức xúc nói: “Từ lâu lắm rồi, mưa là khu này ngập hết, nước ngoài đường thì cao gần 0.5m. Đặc biệt là chảy rất siết, ống cống thì chỗ có rào chắn, chỗ thì không có. Nơi xảy ra việc cuốn trôi cháu H., là khu vực thường xuyên bị ngập do trời mưa, nước chảy về đó nhanh và rất nguy hiểm.

Đây cũng là khu vực trước cổng trường THCS Võ Trường Toản, hàng ngày có rất nhiều học sinh qua lại. Hôm qua mưa lớn và chủ nhật nên không có ai đi học, chứ không thì không biết bao nhiêu trường hợp đáng tiếc sẽ xảy ra.

Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương phải nhanh chóng khắc phục sự cố ngập nước, rào chắn cẩn thận các ống cống nguy hiểm”.

Hiện trường khu vực nơi em H., bị cuốn trôi ngập nặng.

Liên quan tới vụ việc trên, ông Trần Văn Tân – Phó chủ tịch UBND thị xã Dĩ An cho biết: “Hiện nay tất cả mọi lực lượng đều được huy động để tìm kiếm cháu H., do khu vực tìm kiếm rộng, nước chảy siết nên ngành chức năng vẫn đang nỗ lực hết mình”.

Phùng Sơn/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ngập lụt bão lũ miền trung

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất