Thứ Bảy , 18:46, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Thụy Khuê - Hà Nội: Cần giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân

Bà Thanh "tố" công ty Tây Hồ ban đầu mượn một phần diện tích đất thuộc sở hữu của bà sau đó chiếm dụng và được UBND thành phố Hà Nội cấp phép cho thực hiện dự án.

Tuần qua, tòa soạn nhận được đơn kiến nghị của bà Phùng Thị Thanh - công dân sinh sống tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nội dung đơn kiến nghị được trích lược như sau: “Bà Thanh hiện đang sinh sống tại địa chỉ số 268 Thụy Khuê. Nguồn gốc thửa đất là do bà Thanh mua lại của các hộ gia đình từ năm 1974, đến nay đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên một phần diện tích đất của bà Thanh hiện nay bị Xí nghiệp sửa chữa nhà Ba Đình (nay là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Tây Hồ) trước là mượn, sau là chiếm dụng.

Phần diện tích mà bà Thanh đang kiến nghị.

Từ năm 1989 đến nay, bà Thanh đã nhiều lần yêu cầu Công ty Tây Hồ trả lại đất nhưng Công ty này không trả. Bằng hình thức nào đó, Công ty Tây Hồ đã được UBND thành phố Hà Nội cấp phép cho thực hiện dự án: cải tạo, xây dựng trụ sở làm việc, văn phòng cho thuê kết hợp kinh doanh. Công ty Tây Hồ cũng nhờ đó mà hợp thức hóa phần diện tích mà Công ty Tây Hồ đã chiếm dụng của bà Thanh. Vì vậy, bà Thanh đã gửi đơn kiến nghị đến cấp có thẩm quyền và các cơ quan thông tấn, báo chí để nhờ hỗ trợ làm rõ sự việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà khi sinh sống tại địa chỉ nêu trên”.

Phần diện tích Công ty Tây Hồ hiện đang quản lý.

Thông qua các giấy tờ mà bà Thanh cung cấp cho phóng viên, nhận thấy, đơn kiến nghị bà Thanh có cơ sở vì bà đã cung cấp một số hồ sơ liên quan đến việc giải quyết nhưng chưa có kết quả nên ngay trong đơn, bà Thanh cũng đề nghị cơ quan báo chí làm rõ và đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc giải quyết để Công ty Tây Hồ phải trả lại phần diện tích 51m2 đất của bà tại địa chỉ số 268 Thụy Khuê, Hà Nội cho bà.

Phóng viên đã liên hệ với UBND phường sở tại để xác minh, làm rõ đơn kiến nghị của bà Thanh. Thông tin sẽ được phản ánh khách quan trong bài viết tới.

Hiền Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : đất đai tố cáo chiếm dụng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất