Thứ Sáu , 22:48, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Thuê người giúp việc, bà chủ tá hỏa khi phát hiện mất 120 lượng vàng

Trong khi người giúp việc chỉ khai trộm 1 lượng vàng và 2 triệu đồng của chủ nhà, bà N. cho biết tổng giá trị tài sản bà bị mất cắp lên đến 120 lượng vàng cùng gần 100 triệu tiền mặt.

Ngày 28/7, sau phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ "Trộm cắp tài sản" đối với bị cáo Nguyễn Thị Ánh (28 tuổi, quê Bình Định), TAND TP.HCM quyết định hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX nhận thấy cấp sơ thẩm vi phạm về thủ tục tố tụng, nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm rõ nên quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại.

Bị cáo Ánh tại phiên tòa xét xử ngày 28/7.

Theo bản án sơ thẩm trước đó, năm 2011, Ánh làm giúp việc nhà cho bà Đặng Thị Thùy N. (58 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) thì bà N. báo bị mất 120 lượng vàng, 3.000 USD và 26 triệu đồng. Công an quận 3 đã vào cuộc nhưng phải tạm đình chỉ vụ án vì không xác định được ai là thủ phạm.

Một thời gian, sau khi Ánh nghỉ làm về quê, bà N. phát hiện người giúp việc cũ đã có cuộc sống hoàn toàn thay đổi. Ánh mua được nhà bạc tỉ, mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng.

Đầu năm 2012, Công an quận 3 đã phục hồi điều tra, khởi tố Ánh về tội "Trộm cắp tài sản". Ban đầu, Ánh không nhận tội nhưng sau đó thừa nhận chỉ trộm 1 lượng vàng cùng 2 triệu đồng.

Tháng 11-2012, VKSND quận 3 nhận định với mâu thuẫn trong lời khai về số lượng vàng, tiền, sau đó 1 nhân chứng chết, 2 nhân chứng còn lại không đồng ý đối chất với Ánh nên không có căn cứ xác định bị can đã trộm toàn bộ số tài sản mà nạn nhân khai báo. Còn Ánh vẫn chỉ thừa nhận trộm 1 lượng vàng và 2 triệu đồng. 

Cuộc sống bất ngờ giàu có của nữ giúp việc khiến nhiều người nghi ngờ.

Vào ngày 19/4/2017, TAND quận 3 đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ánh 1 năm 8 tháng tù. Không đồng tình với bản án này, phía bị hại đã có đơn kháng cáo.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : kẻ trộm ăn trộm HCM người giúp việc

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất