Thứ Sáu , 21:54, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Thực phẩm sạch - nguồn dinh dưỡng an toàn dành cho mọi người

Cửa hàng thực phẩm sạch StrongLife là nơi mang đến cho khách hàng những thực phẩm an toàn, chất lượng, góp phần tạo ra những bữa cơm không chỉ ngon mà còn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Toàn cảnh bên ngoài cửa hàng thực phẩm sạch.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Thu Hà - chủ cửa hàng StrongLife (Nằm tại địa chỉ số 47 Vũ Thạnh, Ba Đình, Hà Nội) cho hay, chị sinh ra ở Nghệ An, khi lập gia đình thì chuyển lên Hà Nội sinh sống. Do có thời gian dài sống ở Nghệ An nên chị hiểu cặn kẽ về nguồn gốc thực phẩm quê nhà, hơn nữa trong thời gian đầu hòa nhịp với cuộc sống Thủ đô, chị có sự e ngại về vấn đề an toàn bữa ăn gia đình nơi phố thị. Vì thế, cứ mỗi dịp về quê là chị lại chọn mua rất nhiều rau, thịt, sạch, tự nhiên và an toàn, rồi dùng ô tô gia đình vận chuyển lên Hà Nội sử dụng dần. Đến nay, gia đình chị đã sử dụng thực phẩm sạch được 8 năm.

Với kinh nghiệm sử dụng thực phẩm sạch lâu năm, chị thấy ngoài thị trường bán trôi nổi các loại thực phẩm bẩn, không an toàn, từ đó chị đã quyết định sẽ trồng rau sạch vừa để ăn và vừa để bán. Cũng thời điểm đó chị cũng biết một người bạn cũng đang có một trang trại rau sạch và chị đã kết hợp với bạn để cùng sản xuất ra thực phẩm sạch và an toàn.

Khi thực phẩm sạch phát trển và được nhiều người sử dụng và lúc đó chị thấy ngoài rau sạch mình cần mở rộng thêm nhiều mặt hàng thực phẩm khác nữa nên chị đã tách ra và làm riêng để mở cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch từ thịt, gà, bò, lợn, các loại hải sản, rau xanh cho đến các loại hoa quả nhập khẩu…

Bên trong của cửa hàng thực phẩm sạch.

Hiện tại, cửa hàng của chị có rất nhiều mặt hàng, trong đó có mặt hàng chính vẫn là rau hữu cơ và thịt. Rau thì có các loại rau như: rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau ngót, mùa nào thức nấy. Nguồn rau chủ yếu lấy ở Sóc Sơn và Lương Sơn, Hòa Bình. Đó là Rau hữu cơ PjS có chứng nhận của tổ chức quốc tế chứng nhận cho nền hữu cơ Việt Nam, còn thịt lợn thì nhập ở hai nguồn, đó là thịt lợn hữu cơ của Giang Nam và thịt lợn Giun quế ở Tuyên Quang, tất cả các sản phẩm này đều được kiểm định và có giấy chứng nhận, chất lượng có tem mác nguồn gốc rõ ràng, địa chỉ cụ thể.

Ngoài ra, còn có một số mặt hàng hải sản như: mực, cá thu câu, tôm sú, mực lá, mực trứng, cá giò, cá bống chủ yếu lấy từ Phú Quốc. Hải sản hết đến đâu lấy đến đó vì hàng là về ngày ngày có tem mác rõ ràng, có giấy chứng nhận nhận, có các giấy cam kết với các ngư dân. Ngoài ra còn có đồ khô khác như nấm hương, mỳ, dầu, nước mắm… lấy từ các công ty thu mua về xong họ cũng có kiểm định tất cả có tem mác rõ ràng. Hoa quả sạch nhập khẩu lấy ở Cửa hàng chuyên hoa quả sạch ở Quan Thánh, Hà Nội. Ngoài ra còn có hoa quả vùng miền, như dưa hấu, dưa vàng, bưởi lấy qua một công ty chuyên nhập đồ miền Nam về…

Khi mở cửa hàng thực phẩm sạch, mình mong muốn mang đến cho khách hàng một sản phẩm sạch thực sự chứ không phải “treo đầu dê bán thịt chó”, mình ăn thế nào thì khách hàng ăn thế đó, vì nhiều khi bán hàng cũng cần phải có cái tâm nữa, chứ không phải vì lợi nhuận mà cứ lấy sản phẩm tràn lan về bán. Bởi vì khách hàng khi bỏ tiền ra ăn thực phẩm sạch là họ đều mong muốn là có một sản phẩm sạch thực sự xứng đáng với tiền họ bỏ ra, chứ không phải bỏ ra số tiền đắt mà lại ăn thực phẩm bẩn”, chị Hà chia sẻ.

Mặc dù cửa hàng mới đi vào hoạt động được hơn 5 tháng nhưng đến nay đã thu hút được đông đảo người dân và tạo được uy tín cho cửa hàng. Trung bình một ngày có khoảng 80 lượt khách đến mua hàng, và mỗi ngày cửa hàng tiêu thụ được khoảng 20kg rau và gần 20kg thịt và hải sản…

Để tập trung vào phát triển sâu hơn nữa về mảng thực phẩm sạch, thời gian tới cửa hàng sẽ bổ sung thêm nguồn thực phẩm sạch tiếp tục duy trì để phát triển tốt hơn.

Với phương châm đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm tốt nhất trong thời điểm mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở nên vô cùng nóng bỏng, trong thời gian tới, cửa hàng thực phẩm sạch StrongLife sẽ tập trung phát triển sâu hơn nữa, bổ sung thêm nguồn thực phẩm sạch, tiếp tục duy trì để phát triển tốt hơn.

Thực phẩm sạch StrongLife cam kết đưa ra những sản phẩm dựa trên nguyên tắc tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học và không có chất kích thích tăng trưởng.

Mai Liên/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : VSATTP thực phẩm sạch dinh dưỡng bảo vệ NTD cửa hàng thực phẩm

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất