Thứ Ba , 13:42, Ngày 16/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thực phẩm người tập gym cần ăn thường xuyên

Có một số thực phẩm người tập gym ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể.

Kết quả của một nghiên cứu khoa học cho rằng, chuối là thực phẩm hoàn hảo của tự nhiên và cũng có thể trở thành món ăn nhẹ vào giữa buổi tập của bạn do có chứa nhiều chất xơ, magiê và vitamin C.

Lượng đường có trong chuối rất dễ được cơ thể hấp thụ dưới dạng dạng carbohydrate. Loại trái cây nhiệt đới này có tác dụng nâng cao sức mạnh và tốc độ của bạn trong một bài tập thể dục như các loại nước uống tăng lực. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, ăn nhiều chuối cũng có thể làm giảm sưng cơ hiệu quả. Kali có trong chuối cũng giúp giảm nguy cơ bị chuột rút và giúp ổn định huyết áp. Vì thế, nếu chăm chỉ đi tập gym thì việc mang theo chuối để ăn nhẹ là rất tốt.

Chuối là thực phẩm hoàn hảo của tự nhiên và cũng có thể trở thành món ăn nhẹ vào giữa buổi tập của bạn do có chứa nhiều chất xơ, magiê và vitamin C.

Cải Brussels

Những mầm cải Brussels tuy bé nhỏ nhưng chúng lại có vai trò to lớn trong quá trình củng cố cơ thể từ trong ra ngoài. Nhà dinh dưỡng Farah Fahad giải thích rằng, trong cải Brussels có chứa lưu huỳnh tự nhiên, giúp cơ thể loại bỏ độc tố đã hấp thu từ thực phẩm và môi trường.

Fahad giải thích: "Khoáng chất này rất cần thiết cho sự phát triển của chức năng thần kinh và não". Ngoài ra, trong cải Brussels còn chứa nhiều vitamin A, axit folic, kali và canxi.

Táo

Cổ nhân có câu: "Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không phải đến gặp bác sĩ" và có lẽ câu nói này vẫn còn đúng đến ngày hôm nay. Trong táo đỏ có chứa một chất chống oxy hoá được gọi là quercetin, chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Ngoài ra, táo còn chứa lượng chất xơ cao, giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, loại trái cây này còn chứa nhiều vitamin khác và rất dễ mang theo khi di chuyển.

Trứng

Nghiên cứu khoa học đã trứng minh rằng, ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và đặc biệt tốt đối với những người đang tập luyện gym. Trứng là thực phẩm giàu protein, có nhiều khoáng chất, vitamin lại rất dễ chế biến. Mỗi quả trứng thường chứa khoảng 5-6g calo. Lượng protein trong trứng được coi là protein có giá trị sinh học cao nhất so với bất kì loại thực phẩm nào. Trứng cung cấp các loại hoocmon steroid và ½ gram leucine giúp giải phóng năng lượng , đốt cháy mỡ hiệu quả và đặc biệt là xây dựng cơ.

Ức gà

Ức gà (không da, không xương) là bộ phận cung cấp nhiều protein nhất của con gà, chứa đến 33g hàm lượng protein trong 100g. Đây chính là 1 trong những thực phẩm giúp tăng cơ bắp cho người tập gym nhanh và hiệu quả nhất. Do tỷ lệ protein cao và chất béo thấp nên nếu ăn nhiều thịt gà, bạn có cơ hội phát triển cơ bắp hiệu quả.

Một số thực phẩm cần tránh khi tập gym

Bánh ngọt

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể sau khi tập luyện. Đừng quên về việc carbonhydrats giúp cơ thể thay thế cá glycogen.

Bánh ngọt cũng có chứa carbonhydrats. Tuy nhiên, trong bánh ngọt có quá nhiều carbohydrate, chất béo, muối, đường và calo mà bạn chắc chắn nên tránh sau khi tập luyện.

Sẽ tốt hơn để khi lựa chọn chất xơ từ một loạt các loại thực phẩm khác như hạt thô, bánh mì … bởi chúng có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.

Thức ăn nhanh

Sau khi tập luyện, bạn có thể thèm ăn mặn. Điều này là do cơ thể của bạn thường mất một số muối trong khi bạn luyện tập và cần được bổ sung. Đó là nguyên nhân khiến bạn thèm ăn một số thực phẩm ăn ngay như bánh mì kẹp thịt và xúc xích.

Tuy nhiên, các món ăn nhẹ như vậy sẽ có tác động tiêu cực về chế độ ăn uống của bạn. Bằng việc ăn thức ăn nhanh, bạn sẽ chỉ cung cấp cho cơ thể với một số lượng lớn các chất béo bão hòa. Kết quả là, tất cả thời gian luyện tập khó khăn của bạn trong phòng tập thể dục sẽ bị vô hiệu hoá. Một số loại như bơ hoặc chuối rất giàu kali có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Khoai tây chiên hoặc sấy

Mọi người đều rất thích khoai tây chiên. Khi trở về nhà sau một buổi tập, người ta dễ dàng bị cám dỗ và ăn loại thực phẩm không lành mạnh này. Thực tế là thời điểm sau khi rời phòng tập, chúng ta nên cung cấp kali cho cơ thể. Chọn chuối thay thế cho món khoai tây chiên hoặc sấy khoái khẩu.

Theo Tiêu Dùng

Tags : dinh dưỡng chế độ tập gym

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất