Thứ Tư , 09:53, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thực hư việc ca sĩ Phi Nhung bị khán giả đòi bồi thường

Hành động của phụ nữ lao lên sân khấu nơi ca sĩ Phi Nhung biểu diễn đòi bồi thường 1 lượng vàng bị trộm mất khiến dư luận nghi vấn là có sự dàn cảnh nhằm "ăn vạ" hay không?

Sự việc trên xảy ra vào tối ngày 17/3 khi ca sĩ Phi Nhung tham gia biểu diễn tại chợ Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Sau khi sự cố đáng tiếc này được lan truyền trên các trang “mạng xã hội” thì có nhiều ý kiến cho rằng hành động của người phụ nữ trên là không đúng với nhiều câu hỏi được đặt ra như là đã kêu nghèo sao còn có cả cây vàng ở trên người hay tài sản của mình phải có ý thức giữ, sao mất lại bắt người khác chịu như vậy? Đặc biệt, còn có ý kiến cho rằng có sự dàn dựng để “ăn vạ” kiếm tiền của nhóm người này.

Ca sĩ Phi Nhung đã trao lại người phụ nữ số tiền 10 triệu đồng trên sân khấu.

Bên cạnh những ý kiến trên thì cũng có ý kiến lại cho rằng Ban tổ chức phải có trách nhiệm trong việc đảm bảo ANTT trong sự kiện này để tránh những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra. Đồng thời, trên các trang mạng còn đưa nhiều bài viết như “Ca sĩ Phi Nhung bị đòi tiền, xé rách áo khi biểu diễn ở Cần Thơ” hay “Khán giả mất một lượng vàng lên sân khấu ăn vạ ca sĩ Phi Nhung”.

Tuy nhiên, việc đưa thông tin một chiều, giật tít làm sai bản chất của vụ việc của các trang mạng đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh con người miền Tây và đặc biệt là con người thành phố Cần Thơ trong mắt dư luận xã hội.

Bởi lẽ, sau khi xem xét kĩ nội dung clip trên và tìm hiểu thông tin từ Ban tổ chức cũng như người bị hại thì được biết những người này là do hâm mộ ca sĩ Phi Nhung và chương trình nghệ thuật này miễn phí nên đã cùng cả gia đình đến để xem chứ không phải là người ở Cần Thơ. Do đó, nhiều ý kiến đánh đồng khi cho rằng con người Cần Thơ thế này, thế kia là hoàn toàn sai sự thật.

Ngoài ra, nếu theo dõi kỹ clip sự việc sẽ thấy nhóm người trên có ý đòi hỏi Ban tổ chức chương trình chứ không có ý đòi tiền ca sĩ Phi Nhung. Khi nhóm người này lên sân khấu, ca sĩ Phi Nhung đang ở sau cánh gà để chờ lên biểu diễn, sau khi biết được vụ việc, Phi Nhung đã nhẹ nhàng trấn tĩnh nhóm khán giả này và thuyết phục họ xuống phía dưới để chương trình có thể tiếp tục diễn ra. Cô cũng hứa sẽ cùng Ban tổ chức giải quyết việc này sau khi chương trình khép lại đồng thời đã trao cho một người phụ nữ trong nhóm trên số tiền 10 triệu đồng.

Vì vậy, việc các trang mạng lợi dụng danh tiếng của ca sĩ Phi Nhung để giật tít với nội dung nhằm câu “view” đã làm nhiều người hiểu sai vấn đề vụ việc dẫn đến có những ý kiến không đúng về vụ việc trên.

Đặc biệt, việc các trang mạng đưa thông tin người phụ nữ trong nhóm trên cho rằng “sau khi bị cướp mất số vàng đã đi báo Công an, thì Công an cho biết đơn vị tổ chức đêm nhạc không hợp đồng giữ an ninh trật tự với Công an, nên họ không có mặt giữ an ninh” cũng sai sự thật và nhằm hướng lái dư luận vào chính quyền và lực lượng Công an. Bởi theo Công an thị trấn Cờ Đỏ, được biết tuy Ban tổ chức chương trình không liên hệ với Công an huyện và UBND thị trấn Cờ Đỏ để được hỗ trợ nhưng với chức trách và nhiệm vụ của mình, Công an thị trấn Cờ Đỏ đã cử 2 lực lượng gồm nhiều cán bộ chiến sĩ đến chương trình này để nắm tình hình.

Sau khi phát hiện sự việc đáng tiếc xảy ra, Công an thị trấn cũng đã kịp thời báo cáo với Công an huyện Cờ Đỏ cử các đơn vị nghiệp vụ xuống hiện trường xác minh và phối hợp đảm bảo an ninh trật tự. Sau đó, Công an thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ tiến hành xác minh làm rõ và mời những người liên quan vụ việc trên đến làm việc.

Thiết nghĩ, vụ việc đáng tiếc trên hiện nay vẫn còn nhận được nhiều ý kiến trái chiều và tranh cãi cũng như nhiều ý kiến nhìn nhận. Tuy nhiên trước các thông tin đa chiều trên các mạng xã hội, chúng ta cần có sự chọn lọc kĩ lưỡng khi tiếp nhận đồng thời trong việc đánh giá một con người, một vụ việc hay cả hình ảnh của một vùng miền cần phải có sự khách quan, tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh của con người Cần Thơ nói riêng và con người miền Tây trong mắt dư luận xã hội nói chung.

Hồng Ân

Tags : bồi thường trộm cắp ca sĩ Phi Nhung

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất