Thứ Hai , 03:34, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Thực hư thông tin vùng núi cao Nghệ An có tuyết rơi dày

Sáng 10/1, những hình ảnh tuyết rơi trắng xóa ở miền núi biên giới Việt - Lào được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Sáng ngày 10/1, một thành viên của diễn đàn lớn về ô tô đã chia sẻ hình ảnh về tuyết rơi ở khu vực xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khiến nhiều người xôn xao.

Đoạn chia sẻ của tài khoản Q.B.N như sau: "Hôm nay Hà Nội vào đợt rét kỷ lục, vùng núi có băng tuyết. Có cụ O. nào dám đi tới đây chưa. Vùng núi sát biên giới Lào, độ cao trên 2000m, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, thuộc bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Mình mà ở Hà Nội, nhất định rủ anh em đến đây khám phá, nhìn mọi người đi thèm quá. Chiếc xe O. nào đi tới được đây, BQT Group tài trợ tiền xăng 1 triệu".

Những hình ảnh tuyết rơi ở bản Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An được chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau khi thông tin vùng núi cao Nghệ An có tuyết rơi trắng xóa được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người xôn xao. Nhiều người thậm chí còn lầm tưởng những hình ảnh này mới được chụp tại khu vực bản Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

"Ôi sao đã có tuyết rơi rồi ạ. Tuyết rơi dày như này thì chỉ khổ người dân địa phương thôi. Đi ngắm tuyết thì đẹp thật nhưng đi đường trời này nguy hiểm lắm mọi người nên cẩn thận", tài khoản A.M. bình luận.

Tuy nhiên theo như chia sẻ những hình ảnh tuyết rơi trắng xóa ở vùng núi cao Nghệ An được ghi lại vào tháng 1/2016

Tuy nhiên, bên cạnh đó một số người cho rằng những hình ảnh tuyết rơi này là ảnh cũ, và xảy ra từ đầu năm 2016. "Nhà mình ở Nghệ An. Hiện tại trời có lạnh nhưng chưa hề có tuyết rơi kể cả khu vực núi cao nhé. Mọi người đừng đăng ảnh cũ lên nữa tránh gây hoang mang cho mọi người".

Khoảng tháng 1/2016, nhiệt độ tại bản Mú mức từ âm 1- 5 độ C và tuyết rơi khá dày.

Theo như tìm hiểu của chúng tôi, những hình ảnh tuyết rơi trên được ghi lại vào cuối tháng 1 năm 2016 tại khu vực vùng biên giới bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Khi nhiệt độ tại bản ở mức từ âm 1- 5 độ C và tuyết đang rơi. Theo cán bộ tại đây cho biết, vào thời điểm đó, tuyết rơi dày từ 0,5-15cm, có chỗ dày lên tới 30cm.

Sáng ngày 10/1, nhiệt độ ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn đang ở mức 4 độ C

Theo chia sẻ của một số người dân cũng cho biết, ở khu vực núi cao vào rạng sáng ngày 10/1 trời rét đậm, tuy nhiên nhiệt độ trong khoảng 4-6 độ, ở thành phố 10-12 độ. Buổi tối xuống thấp hơn nhưng chưa xuất hiện tuyết và chỉ có băng giá và sương buổi sáng.

Theo Thời Đại

  • Boni-Smok: Tác hại khủng khiếp của thuốc lá, ai đang hút đừng bỏ qua

Tags : thời tiết Nghệ An tuyết rơi

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất