Chủ nhật, 23:51, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Thực hư cô gái bị liệt vì hít bóng cười

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thông tin cô gái phải nhập viện với tình trạng khó vận động, choáng váng, buồn nôn vì hút bóng cười không chính xác. Cô gái này nhập viện vì một bệnh lý khác...

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về L.M.A. (sinh năm 1994, Hà Nội), một cô gái trẻ bị có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, tay chân co giật và sau vài tiếng thì mất cảm giác vì hút quá nhiều bóng cười, phải nhập khoa Thần Kinh (BV Bạch Mai) tối ngày 17/10 điều trị sau khi sử dụng bóng cười tại một quán bar trên phố Lương Ngọc Quyến (Hà Nội),

Ảnh minh họa.

Trả lời về trường hợp này, TS Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Tổng hợp (BV Bạch Mai) cho biết, bệnh nhân nhập viện vì một bệnh lý khác, dù có dấu hiệu chân tay yếu, yếu vận động nhưng không liên quan đến hút bóng cười như thông tin lan truyền trên mạng.

Theo đó, cô gái này nhập viện với các biểu hiện của bệnh lý khác viêm tủy cắt ngang. Đây là một bệnh tự miễn, hiện các bác sĩ vẫn đang làm một loạt các thăm dò, chọc tủy, xét nghiệm miễn dịch… để tìm ra bệnh của cô gái. Trước mắt có thể nói, bệnh lý của bệnh nhân không liên quan đến bóng cười.

Được biết, chất NO2 trong bóng cười ở một số nước vẫn sử dụng trong y tế, đặc biệt là trong nha khoa khi nhổ răng, nha sĩ vẫn sử dụng để giúp bệnh nhân đỡ lo lắng, hưng thần hơn.

Theo Dân trí

Tin Liên quan

Tags : tác hại bóng cười

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất