Thứ Tư , 09:55, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Sóc Trăng

Sáng ngày 19/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 và Phát động khởi nghiệp do UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Tham dự Hội nghị lần này có trên 650 đại biểu gồm lãnh đạo các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức tài chính - tín dụng, các tổ chức xúc tiến thương mại - đầu tư, các hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng.

Tại Hội nghị, Sóc Trăng đã giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư cùng các chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và ra mắt cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Có 3 lĩnh vực ưu tiên được tỉnh Sóc Trăng kêu gọi nhằm thu hút đầu tư, bao gồm nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo, phát triển cảng biển và phát triển du lịch, kỳ vọng tạo ra sự đột phá, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng còn cam kết sẽ tạo mọi thuận lợi cho các nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư vào Sóc Trăng.

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 và Phát động khởi nghiệp do UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, tỉnh Sóc Trăng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 47 dự án với tổng mức đầu tư 122.880 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh này còn ký biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư và thỏa thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua. Điểm nổi bật của Sóc Trăng là tỉnh có vị trí địa lý rất thuận lợi, có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế, xã hội. Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gợi ý Sóc Trăng cần tập trung phát triển 3 trụ cột, gồm: Nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu; Thủy sản sạch liên kết với ngành công nghiệp chế biến được định vị ở phân khúc cấp cao và du lịch sinh thái gắn với phát triển các mô hình nông nghiệp sạch, thông minh.

Đồng thời, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc còn chỉ ra, tỉnh Sóc Trăng cần đầu tư phát triển nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao dân trí, thu hút người tài. Đó là động lực để Sóc Trăng tăng trưởng bền vững - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Minh Luân

Tin Liên quan

Tags : thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Sóc Trăng hội nghị

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất