Thứ Sáu , 04:51, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói về việc mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

“Liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh, việc thất lạc hồ sơ, lọt thông tin bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang và những khuyết điểm, vi phạm trong vấn đề này cần phải có kết luận để xử lý theo pháp luật”.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 vừa diễn ra chiều tối ngày hôm nay (30/8), các phóng viên yêu cầu được cung cấp thông tin kết quả kiểm tra xử lý trong việc mất hồ sơ gốc về việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trước đây. Vấn đề kiểm tra xử lý Thứ trưởng Trần Anh Tuấn của Bộ Nội vụ vì “cáo buộc” làm lộ bí mật thông tin về việc này triển khai thế nào?

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng.

Nhắc lại thông tin cụ thể được đưa ra tại cuộc họp báo tháng trước là Bộ Nội vụ cho biết đang phối hợp với cơ quan Công an để tìm bộ hồ sơ thất lạc của Trịnh Xuân Thanh, các phóng viên cũng trao đổi về việc, ngày hôm qua, 28/8, UB Kiểm tra Trung ương một lần nữa làm việc với Bộ Nội vụ. Kết quả công tác của các cơ quan liên quan về việc xác định bộ hồ sơ thất lạc này và vấn đề xử lý kiểm điểm trách nhiệm?

Có mặt tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng xác nhận, việc lùm xùm về Trịnh Xuân Thanh đến nay đã xảy ra hơn một năm. Ban Bí thư, UB Kiểm tra Trung ương đã có kết luận cụ thể về các vấn đề. Trong quá trình xử lý kết luận có liên quan đến vấn đề quản lý hồ sơ.

Việc này, theo ông Thăng, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa đã từng nêu, việc quản lý hồ sơ bổ nhiệm thực hiện theo quy định luật Công chức. Ông Thăng hứa, khi có kết luận của Bộ Công an, cơ quan thẩm quyền sẽ có kết luận cụ thể, Bộ Nội vụ sẽ cung cấp thông tin đến báo chí.

Còn việc cung cấp thông tin cho báo chí, ông Thăng giải thích, sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật như quyết định 09 của Thủ tướng, đặc biệt thông tư 36 của Bộ Công an. Việc cung cấp thông tin cho báo chí như thế nào, ai được cung cấp có Quyết định 09 của Chính phủ vào ngày 9/2/2017, Quyết định 25 của Thủ tướng năm 2013 quy định người nào có thẩm quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Ngoài ra quy định như vậy, theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền của Bộ công an phải xử lý theo quy định pháp luật.

“Hiện nay các cơ quan chưa có kết luận cụ thể cá nhân nào nên chúng tôi chưa thể nói”- ông Thăng chốt lại.

Thứ trưởng Thăng cũng thông tin, cuộc kiểm tra của UB Kiểm tra Trung ương với Bộ Nội vụ mới đây ông không dự nên cũng xin báo chí chờ kết luận điều tra cụ thể về vụ việc.

Ông Thăng quả quyết: “Về vụ việc liên quan Trịnh Xuân Thanh, việc lạc hồ sơ, lọt thông tin và những khuyết điểm, vi phạm… cần phải có kết luận xem việc mất hồ sơ thế nào, ai làm mất… để xử lý theo pháp luật, từ đó cũng sẽ xác định ai có thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí, ai vi phạm quy định trong vụ việc này”. 

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : hồ sơ Trịnh Xuân Thanh thất lạc hồ sơ Bộ Nội vụ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất