Thứ Hai , 02:31, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thu hồi toàn bộ sản phẩm mang nhãn mác của Vinaca

Cấm lưu hành toàn bộ các sản phẩm mang nhãn mác Vinaca vì không có 2 điều kiện được đề ra của Cục An toàn thực phẩm.

Sở Y tế Hải Phòng đã ra quyết định rút toàn bộ phiếu công bố sản phẩm mang thương hiệu Vinaca của Công ty Hồng An Phong. Đồng thời thông báo cấm lưu hành các sản phẩm vi phạm của Công ty TNHH Vinaca.

Theo đại diện Sở Y tế Hải Phòng, việc cấm lưu hành các sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca là do sản phẩm của Vinaca không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và được đăng ký sản phẩm ở Cục An toàn thực phẩm.

Đại diện Sở Y tế Hải Phòng cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an tăng cường giám sát hoạt động của hai cơ sở có liên quan đến hoạt động của Vinaca.

Các sản phẩm mang tên Vinaca sẽ bị thu hồi, trong đó có sản phẩm "Vinaca ung thư CO3.2". Ảnh: Lao Động

Đối với những nơi bán thực phẩm chức năng Vinaca sẽ niêm phong và thu giữ các sản phẩm sai phạm của Công ty Vinaca, bao gồm 6 sản phẩm hóa mỹ phẩm gồm: Vinaca Vi5, Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng và Vinaca đa dụng...

Sở Y tế Hải Phòng cũng sẽ thành lập đoàn thanh tra để thanh tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn và tổ chức hậu kiểm những cơ sở đã được cấp chứng nhận đăng ký sản phẩm.

Ngày 13/4, Sở Y tế Hải Phòng sẽ mời đại diện của 2 công ty trên tới làm việc để nộp phạt bổ sung.

Toàn bộ hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển sang Công an Hải Phòng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hiện nay, cơ quan công an đã gửi các nguyên liệu, hóa chất, sản phẩm do Vinaca sản xuất đi giám định. Trong khi chờ kết quả, Công an quận Kiến An kêu gọi những ai là nạn nhân của Vinaca tới trình báo.

Sau khi cơ sở sản xuất thuốc hỗ trợ ung thư Vinaca từ bột than bị phát hiện, Công an huyện Kiến An, Hải Phòng cho biết: ông Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH Vinaca) đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo NĐ&ĐS

Tin Liên quan

Tags : thuốc giả thuốc trị ung thư Vinaca

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất