Thứ Ba , 19:12, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Thu hồi lượng lớn xe ôtô Mitsubishi tại Việt Nam do lỗi kỹ thuật

Đây là những xe có sản phẩm khuyết tật cần được thu hồi nhằm kiểm tra, thay thế. Các xe này sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí chi tiết bị lỗi.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) ngày 9/8 đã phát đi thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Pajero Sport và Mitsubishi Outlander Sport, tổng cộng là hơn 4.200 xe.

Mitsubishi Outlander Sport và xe Mitsubishi Pajero Sport là 2 dòng xe thuộc diện thu hồi.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, căn cứ báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV), Cục thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Pajero Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016.

Theo cơ quan chức năng, có 3.275 chiếc Mitsubishi Pajero Sport sản xuất từ năm 2011 đến giữa năm 2016 (không xuyên suốt) và 943 chiếc Mitsubishi Outlander Sport sản xuất từ năm 2014 đến 2016, được tiêu thụ ở Việt Nam bị lỗi kỹ thuật sẽ được nhà sản xuất triệu hồi để kiểm tra, thay thế giảm chấn chống cửa phía sau xe.

Cụ thể, xe Mitsubishi Pajero Sport thuộc diện thu hồi gồm Mã Model: KH4WGYPZL; KG4WGRMZLVT3; KG4WGNMZLVT5; KH4WGNMZLVT3; KG6WGYPYLVT3; KG6WGYPYLVT5; KH6WGYPYLVT5.

Tương tự, Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam cũng sẽ thu hồi 943 chiếc Mitsubishi Outlander Sport có số hiệu GA2WXTHHL, sản xuất từ năm 2014-2016 và các mẫu xe cùng loại có số hiệu GA2WXTSHL sản xuất từ năm 2014-2015.

Theo lý giải của nhà sản xuất, trong phuộc chống cửa phía sau chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa sau có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện phuộc chống cửa sau có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét.

Trong trường hợp xấu nhất, người đứng xung quanh cửa sau có thể bị thương do ống ngoài của phuộc chống cửa sau vỡ ra văng trúng tại thời điểm cửa sau được mở ra hoặc có thể làm cửa sau xe rơi xuống đột ngột trong quá trình sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền của hãng trên toàn quốc để được thay phuộc chống cửa sau nêu trên với thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 30 phút/xe và thực hiện miễn phí hoàn toàn.

Theo Mitsubishi, các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi của Mitsubishi Việt Nam sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí chi tiết bị lỗi, thời gian thực hiện công việc hết khoảng 30 phút/xe. Chương trình triệu hồi này của Mitsubishi bắt đầu từ 1/8/2017 cho đến hết 31/7/2019 (dự kiến) tại các đại lí và trạm ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc.

Theo VietQ

Tin Liên quan

Tags : thu hồi lỗi kỹ thuật Mitsubishi xe ôtô

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất