Thứ Hai , 23:45, Ngày 14/10/2019

Gia đình và pháp luật

Thư gửi người thứ ba

Là người thứ ba, nếu thua cuộc ở trận marathon này, đừng cố tranh giải chiến thắng. Chọn cuộc thi khác nếu không muốn đóng vai ác và mất mát ở cuối con đường.

Gửi các em, các chị, các cô… người thứ ba: Các cô bồ có đầy nhân cách!

Các chị bây giờ kinh lắm, còn đâu cái vẻ lấm la lấm lét che giấu như người phạm tội khó tha của thời ngoại tình kiểu chưa phát triển, mấy ai đi mượn tạm đồ của người khác lại ăn năn hối lỗi với lương tâm mình. Bồ giờ cũng hiện đại theo xã hội hơn, quả không sai chút nào. Có cướp chồng người khác, vẫn mặt dày đến để xin vợ buông tha cho tình yêu, ngang nhiên tình tự với dáng vẻ hạnh phúc, chen chúc trong cuộc tình đã đủ của người ta. Cũng đúng!

Này nhé. Thứ nhất, để tôi phân tích cho các chị bồ hiểu, đừng có mang cái tình yêu như kiểu tòa án tối cao mà phán xét ngược các bà vợ: “Anh ấy yêu tôi”, “Anh ấy không còn yêu vợ”. Các chị nghĩ mình trẻ trung và xinh đẹp hơn những chị vợ kia là các chị có quyền giật và cướp, đừng tỏ ra không hiểu, rất liên quan đấy bởi vì nó thật hài hước, trơ trẽn và tội nghiệp. Việc các chị đang làm mang lại hoặc là sự thương hại hoặc là khinh bỉ của mọi người. Những ai xót xa và dám đứng ra che chở mặc cho các chị một tấm áo tử tế. Hiếm lắm, đó chỉ là những người sinh thành ra các chị mang một nỗi nhơ mà đứa con vô giáo dục mang lại, cũng sẽ có sự ủng hộ như một điều hiển nhiên của những người đồng cảnh ngộ, tự an ủi xót thương cho nhau trước những sự chỉ trích của dư luận mà thôi.

Thứ hai, những việc cơm áo gạo tiền chồng con bếp núc và vô vàn những việc không tên nếu chị bồ nào có gia đình chắc sẽ hiểu, cùng là phụ nữ, thương nhau chưa đủ sao còn cố chạy theo trào lưu.

Thứ ba, tôi vô cùng dị ứng với mấy kiểu vừa ăn cướp vừa khoe khoang như các chị, đại loại như: “Anh ấy là tình yêu đích thực của em”, “Gặp được em, anh ấy như tìm thấy tình yêu của đời mình”. Ô thế trước đây các chị nghĩ vợ anh ấy không là tình yêu đích thực à. Yêu nhau tưởng chết đi được ấy chứ. Đã là vợ chồng, dù có yêu nhau nồng thắm hay sống với nhau không có màu hồng, thì hôn nhân cũng đã là cái số được sắp đặt sẵn, duyên phận cũng tự tìm đến nhau. Các chị từ đâu xuất hiện nghe những lời ngon ngọt mà những người đàn ông đã nói chán với vợ mình rồi sinh ra hoang tưởng vậy. Cứ đắm chìm trong đấy đi, sẽ biết tại sao "mật ngọt lại chết ruồi".

dfsdf

Thứ n, các chị nên biết, xã hội này, chưa bao giờ và sẽ không bao giờ chấp nhận người thứ ba, dù có bất cứ lý do gì. Trông kìa những vụ đánh ghen như phim chưởng Hong Kong, những người phụ nữa cướp chồng dù bị đánh tan nát và xơ xác vẫn phải luôn che mặt vì quá xấu hổ, hàng chục cánh tay chỉ trỏ, chửi rủa đáng đời từ những người xung quanh, được làm nhân vật chính đóng vai phản diện, chắc đó là mong muốn của các chị.

Chẳng có ngòi bút nào mô tả hết nỗi phẫn uất của những người phụ nữ bình thường đối với người thứ ba cả. Ở thời đại này nhiều người phụ nữ thông minh sẽ không sử dụng đến vũ lực nữa, để tay mình không phải động vào thứ nhơ nhớp và bẩn thỉu, họ có cách đặc biệt, cũng khiến các chị điêu đứng đấy.

Tất cả các bà vợ đều thông minh, sắc sảo, yêu chồng và chăm con theo cách rất riêng. Họ chẳng bao giờ coi các chị ngang hàng cả. Tùy từng hoàn cảnh, nếu không thể giữ lại, họ sẵn sàng nhường đồ của mình cho kẻ ăn xin lắm chiêu trò và thấp kém hơn họ. Vì vậy, nếu lấy được món đồ mà các chị đang mất công để cướp, đừng mừng thầm và tự đắc, vì đó cũng chỉ là món đồ thừa hết khả năng sử dụng cần bỏ đi thôi. Cứ vui vẻ giữ lấy mà dùng.

Là người phụ nữ, nếu cuộc sống không mỉm cười với bạn, hãy cười lại với cuộc sống. Nhưng nếu người bạn yêu không yêu bạn. Hãy tự yêu lấy chính mình

Là người thứ ba, nếu thua cuộc ở trận marathon này, đừng cố tranh giải chiến thắng. Chọn cuộc thi khác nếu không muốn đóng vai ác và mất mát ở cuối con đường.

Là người đàn ông, dù thành đạt hay nghèo xơ xác, đừng bao giờ để kẻ khác chen vào hạnh phúc của mình.

Theo Phununews

Tags : người thứ 3

Tin Kẻ thứ ba tiếp theo

Tin Kẻ thứ ba mới nhất