Thứ Năm , 09:55, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thông tin nắn đường qua nhà lãnh đạo tỉnh An Giang không chính xác

Trao đổi với PV đại diện Văn phòng UBND huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, thông tin "nắn đường" Tỉnh lộ 943 qua nhà lãnh đạo UBND tỉnh An Giang là không chính xác.

Theo đó, dự án nâng cấp Tỉnh lộ 943 đã có kế hoạch từ lâu, được sự đồng thuận của các cấp ngành và bà con nhân dân, hoàn thành trước khi công trình nhà dân thi công xây dựng...

Tỉnh lộ 943 là trục giao thông chính nối liền TP. Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, Tri Tôn (tỉnh An Giang) và một số huyện thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là con đường mang tính chiến lược trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Thoại Sơn nói riêng và của cả tỉnh nói chung, mở ra cơ hội giao thương, thúc đẩy phát triển công nghiệp, nông nghiệp, mua bán hàng hóa, tạo điều kiện phát triển du lịch, văn hóa, xã hội… Do vậy, việc nâng cấp Tỉnh lộ 943 thành công là một việc làm hết sức có ý nghĩa, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tỉnh lộ 943 khang trang, rộng rãi tạo sức bật cho kinh tế - xã hội huyện Thoại Sơn.

Tỉnh lộ 943 (đoạn từ cầu Phú Hòa đến cầu Thoại Giang, thuộc huyện Thoại Sơn) trước đây xuống cấp nghiêm trọng, việc cải tạo, nâng cấp đã được người dân chờ đợi từ lâu. Việc con đường hoàn thiện, rộng rãi, phẳng phiu như hôm nay đã là động lực, là đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuyến đường rộng rãi bị "thắt cổ chai" tại khu vực cầu Phú Hòa.

Phía UBND huyện Thoại Sơn cũng thông tin, hiện tuyến đường Tỉnh lộ 943 đã rộng rãi, thông thoáng, chỉ còn "mắc" ở khu vực cầu Phú Hòa do các khó khăn về thu hồi đất, bồi thường, giải tỏa... Hiện huyện Thoại Sơn và các ngành chức đang đã và đang tính toán phương án xử lý để giao thông được thông suốt.

Căn nhà của lãnh đạo tỉnh xây dựng sau khi Tỉnh lộ 943 hoàn thiện nâng cấp.

Đối với căn nhà lớn mà người dân cho là thuộc sở hữu của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch Lê Minh Thảo cho biết căn nhà của người nhà Chủ tịch UBND tỉnh, xây dựng trên đường thuộc UBND huyện quản lý. Theo ông Thảo, hiện cấp xã chưa thấy vướng mắc về vấn đề thủ tục, giấy phép xây dựng…

Căn nhà nằm ven Tỉnh lộ 943 mới nâng cấp tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn.

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND huyện Thoại Sơn cũng có ý kiến đề nghị báo và UBND huyện Thoại Sơn sẽ trao đổi thông tin qua đường công văn để địa phương có thời gian chuẩn bị nội dung, thông tin tới báo chí đầy đủ, chính xác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Công Luận

Tags : lãnh đạo thu hồi giải tỏa biệt phủ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất