Thứ Tư , 17:00, Ngày 20/02/2019

Gia đình và pháp luật

The Voice Việt vừa ra mắt gây tranh cãi

Chương trình The Voice - Giọng hát Việt 2018 lại gây tranh cãi vì bộ tứ huấn luyện viên bị cho là chênh lệch.

Mới đây, chương trình The Voice - Giọng hát Việt 2018 chính thức công bố bộ tứ huấn luyện viên gồm: Lam Trường, Thu Phương, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên. Dù phía nhà sản xuất đã khẳng định dàn giám khảo này đại diện cho hai thế hệ âm nhạc và sẽ mang đến cho mùa giải năm nay nhiều màu sắc mới lạ, khác biệt thế nhưng, đông đảo khán giả vẫn cho rằng, đây là sự chênh lệch quá lớn về năng lực chuyên môn.

Nếu Lam Trường, Thu Phương đã có vị thế nhất định trong làng nhạc Việt với hơn 20 năm ca hát, được ví như “dấu ấn” của làng nhạc nhẹ Việt Nam thì Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên vẫn chỉ là những nghệ sĩ trẻ, dù cả hai đã có gần 10 năm hoạt động nghệ thuật. Sự chênh lệch về tuổi đời, tuổi nghề, năng lực chuyên môn trở thành vấn đề tiên quyết gây nên “làn sóng” trái chiều trong bộ phận lớn khán giả. Đây cũng là nguyên nhân khiến chương trình The Voice suốt 5 mùa lên sóng đã có tới 3 mùa gây tranh cãi khi vừa công bố danh sách huấn luyện viên.

Trong mùa trước đó, Thu Minh là đại diện duy nhất của thế hệ ca sĩ đi trước, trong khi đó Tóc Tiên, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh đều là lớp đàn em, theo đuổi dòng nhạc giải trí, thị trường. Đây là năm đầu tiên Giọng hát Việt có tới 3 HLV thuộc thế hệ cuối 8X, bởi vậy khán giả tranh cãi, nghi ngờ, chỉ trích là điều khó tránh khỏi. Không những không thể so sánh với Thu Minh về cả năng lực lẫn kinh nghiệm, bộ ba 8X còn bị chê là chưa đủ năng lực để dẫn dắt thí sinh.

Khi vòng Giấu mặt của chương trình lên sóng, làn sóng tranh cãi chưa dừng lại. Thay vào đó, việc các HLV tập trung bình luận về đời tư hơn cả chuyên môn càng khiến khán giả thất vọng, tức giận. Phải mất một thời gian rất dài sau đó, cả ba mới có cơ hội để chứng minh khả năng của bản thân và xoa dịu những nghi ngờ, tranh cãi của dư luận.

Thực tế, để tìm được đội ngũ HLV vừa đảm bảo chuyên môn vừa phù hợp với nhu cầu giải trí, thu hút người xem là bài toàn khó với các chương trình thực tế. Bởi vậy, hầu hết năm nào, The Voice cũng gặp trở ngại khi công bố bộ tứ ngồi ghế nóng. Ở mùa đầu tiên diễn ra năm 2012, Hồ Ngọc Hà là lý do khiến công chúng không hài lòng. Thời điểm đó, tuy là nữ ca sĩ nổi tiếng, có chỗ đứng ở showbiz, nhưng, dòng nhạc cô theo đuổi được đánh giá là thiên về hướng giải trí, thị trường.

Theo Tiêu Dùng

Tags : giám khảo the voice giọng hát việt

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất