Thứ Năm , 13:41, Ngày 14/11/2019

Gia đình và pháp luật

Thầy giáo lĩnh lương 5,678 triệu đồng chia sẻ về dự định tương lai

Thầy giáo hóm hỉnh chia sẻ về dự định sẽ tiêu xài số tiền lương 5.678.000 đồng như thế nào đã khiến cộng đồng mạng được phen thích thú.

Ngày 29/8, trên mạng xã hội xuất hiện chia sẻ thú vị của thầy Nguyễn Đăng Khoa - giáo viên khoa Ngữ Văn, Trường THPT Lê Lợi (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) về tiền lương. Bằng lối viết hóm hình, chia sẻ của thầy sau khi đăng tải thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Thầy Khoa và câu chuyện về "số lương đẹp". Ảnh: Facebook.

Theo đó, thầy Khoa vừa nhận lương tháng 8 của mình và số tiền mà anh nhận được là một dãy số rất đẹp - 5.678.000 đồng nên anh quyết định chia sẻ về dự định tương lai với số tiền này.

Thầy Khoa viết: "Sau gần 20 năm ra trường, đây là lần đầu tiên tôi công khai chia sẻ thông tin thu nhập của một viên chức ngành giáo dục. Không phải chê ít hay kêu ca phàn nàn gì mà do gặp được dãy số rất đẹp.

Sau khi trừ đi các khoản như phí công đoàn, quỹ tham quan, quỹ vì người nghèo, quỹ thăm hỏi và một số loại quỹ khác nữa thì còn lại con số 5.678.000 đồng.

Số tiền này tôi dự chi như sau:

- Mua sắm quần áo giày dép dụng cụ dạy và học cho mình và hai con chuẩn bị cho năm học mới.

- Trả các loại dịch vụ như cước điện thoại, internet, truyền hình, gas, điện...

- Mua lương thực, thực phẩm dự trữ cho mùa mưa bão.

- Số còn lại sẽ tích lũy để thực hiện kế hoạch mua ôtô, mua nhà ở thành phố và cho con học đại học...

Tôi không dám để dành cho khoản ốm đau bệnh tật vì thời buổi thuốc thật thuốc giả lẫn lộn, lỡ có ốm thì phó mặc cho số trời vậy.

Nhân tiện tôi xin nhờ các bạn giỏi toán tính giúp: Với thu nhập và những khoản chi đó thì khi nào tôi sẽ mua được nhà, xe và lo công việc cho con cái?".

Không biết đến bao giờ thầy Khoa mới có thể mua được nhà và xe cho con, nhưng ít nhất những chia sẻ của thầy đã mua về được những tiếng cười của những người xung quanh. Còn bạn, nếu lương tháng của mình cũng vào khoảng 5-6 triệu đồng, bạn dự định sẽ làm gì.

Thầy giáo trẻ vui tính nhất vịnh Bắc Bộ với những lời phê 'bá đạo' khiến sinh viên đứng hình

Theo Một Thế Giới

Tin Liên quan

Tags : thầy giáo giáo viên Nghệ An mạng xã hội tiền lương

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất