Chủ nhật, 01:09, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thầy giáo làm lọt hai đề thi ra ngoài bị đình chỉ công tác

Giám thị Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đã bị đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ điều tra, xác minh việc để lọt đề thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ngày 9/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, liên quan đến việc giám thị Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) làm lọt đề thi ra ngoài trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, Trường THCS Mai Đình đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội).

Đồng thời, Công an huyện Đông Anh cũng đã tiến hành tạm giữ (trong vòng 24h) đối với ông Nông Hoàng Phúc để điều tra, làm rõ động cơ của hành vi nói trên.

Hiện Sở GD-ĐT chờ phía công an điều tra kết luận, sau khi có kết quả sẽ tiến hành các bước xem xét kỉ luật nghiêm theo quy định.

Trước đó, sau liên tiếp 2 lần lọt đề Văn và Toán đều từ rất sớm khi thí sinh bắt đầu bài thi 60 phút, cuối ngày 7/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xác định được giáo viên vi phạm. Đó là thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên của Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi Trung học phổ thông Vân Nội.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cũng chính là người đã chụp cả 2 đề thi.

Được biết, thầy giáo vi phạm này là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm. Sau đó người này đã chụp đề thi gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường.

Thu Trang (Theo VietNamnet Thanh Niên)

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội đình chỉ công tác giám thị lọt đề tuyển sinh vào lớp 10

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất