Thứ Sáu , 21:52, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng

Thanh tra Chính phủ vừa có quyết định về việc thanh tra toàn diện các dự án của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Xung quanh một số vi phạm của Tập đoàn Lã Vọng tại những dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ thành lập Đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại Văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND TP Hà Nội; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Một trong những nhà hàng có vị trí đắc địa bên hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, TP. Hà Nội mà Tập đoàn Lã Vọng sở hữu.

Theo đó, ngày 27/7 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã có Quyết định số 687/QĐ-TTCP về việc thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội trong việc chấp hành các quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 7/6/2018 của Văn phòng Chính phủ. Thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không tính ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).

Việc thanh tra này dựa trên đề nghị của Bộ Tài chính về các dấu hiệu không thực hiện đúng mục đích đầu tư, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai và xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất chưa sát với giá trị thị trường làm thất thu ngân sách nhà nước tại dự án New House Xa La do Tập đoàn Lã Vọng làm chủ đầu tư.

Dự án New House Xa La do Tập đoàn Lã Vọng làm chủ đầu tư "dính" đầy tai tiếng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Lã Vọng còn đang là chủ đầu tư của hàng loạt dự án bất động sản lớn khác như New House City (Ngôi nhà mới) tại Quốc Oai, dự án Louis City, Nhà hàng Lã Vọng trên bán đảo hồ Đống Đa…

Được biết, trước khi có quyết định thanh tra của Thanh tra Chính phủ, ông Lê Văn Vọng - Chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng đã thoái toàn bộ vốn tại công ty này. Trước đó, ông Vọng giữ 60% cổ phần tại Tập đoàn Lã Vọng.

Ngoài ra, ông Vọng cũng thoái hết vốn tại Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới (thành viên của Tập đoàn Lã Vọng).

Ông Lê Văn Vọng đã không còn là Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng.

Theo một diễn biến gần đây, Tập đoàn Lã Vọng đã công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, ông Lê Văn Vọng đã không còn là Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng. Thay cho vị trí của ông Vọng là ông Đỗ Minh Đàm – chức vụ Tổng giám đốc sẽ là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng. Đặc biệt, cả 3 cổ đông sáng lập ra Tập đoàn Lã Vọng gồm ông Lê Văn Vọng, ông Lê Văn Hải và bà Đặng Thị Như Trang đồng loạt thoái toàn bộ vốn tại Tập đoàn Lã Vọng từ 18/1/2018. Hiện chưa rõ cơ cấu cổ đông tại Tập đoàn Lã Vọng ra sao.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội thanh tra đất vàng Tập đoàn Lã Vọng

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất