Thứ Hai , 13:02, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh tra huyện xin kinh phí để trả nợ: Không chấp nhận

Trước tờ trình của Thanh tra H.Trần Văn Thời (Cà Mau) về việc xin bổ sung kinh phí trả nợ, đại diện UBND cho biết không chấp nhận.

Mới đây, theo thông tin trên báo chí, Thanh tra H.Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có tờ trình xin bổ sung kinh phí tiếp Tổ xác minh của Thanh tra tỉnh này với số tiền hơn 14 triệu đồng.

Sáng ngày 28/5, xác nhận với PV, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết đã nhận được tờ trình xin bổ sung kinh phí tiếp Tổ xác minh của Thanh tra tỉnh của thanh tra huyện nhưng phía ủy ban không đồng ý.

Vị đại diện UBND huyện thông tin: "Trong quá trình hoạt động lâu dài khoảng 1 năm, thanh tra huyện đã tốn hơn 13 triệu tiền ăn và tiền phòng nghỉ 550.000 đồng.

Cụ thể thanh tra huyện có cơm nước cho rất nhiều đoàn chứ không riêng gì thanh tra tỉnh.

Ngay từ đầu năm, khi nhận được kinh phí từ tỉnh chúng tôi đã giao kinh phí cho các phòng ban. Vì thế anh em phải dành dụm thôi chứ ủy ban không giải quyết. Chúng tôi không chấp nhận giải quyết kinh phí bổ sung này.

Hơn nữa phía ủy ban chúng tôi chỉ còn nguồn dự phòng, không thể dùng nguồn này chi cho việc đó được, vậy nên các phòng ban phải tự phân phối cho hợp lý".

Theo Chủ tịch UBND huyện, 14 triệu trên bao gồm tiền ăn trưa, tiền xăng, tiền thuê phòng trọ ngủ nghỉ vì ủy ban huyện không có nhà khách. Số tiền phát sinh được tích lại trong thời gian khá dài nên lên con số đó.

Như thông tin trước đó báo chí đưa tin, Thanh tra H.Trần Văn Thời được Văn phòng HĐND và UBND huyện giao tiếp Tổ xác minh theo quyết định số 09/QĐ ngày 12/1/2018 của Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau.

Đây là Tổ kiểm tra xác minh khiếu nại của 1 hộ dân ở TT.Sông Đốc. Và khi Tổ xác minh của Thanh tra tỉnh đến làm việc tại H.Trần Văn Thời, Thanh tra và Văn phòng HĐND và UBND H.Trần Văn Thời đã tiếp Tổ xác minh tốn hơn 14,3 triệu đồng. Trong đó tiền ăn trên 13,7 triệu đồng, tiền phòng nghỉ 550.000 đồng.

Do đó, Thanh tra trình UBND H.Trần Văn Thời và Phòng Tài chính - Kế hoạch xin bổ sung kinh phí để chi trả các khoản tiền trên mà Thanh tra huyện tiếp khách và nợ quán.

Theo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : Cà Mau trả nợ kinh phí Thanh tra huyện Trần Văn Thời

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất