Thứ Ba , 10:50, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển 60 bánh heroin trên xe khách

Ngày 21/5, Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng đang trên đường vận chuyển trái phép 60 bánh heroin và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Ngày 21/5, tại khu vực gần cây xăng Hoằng Minh (xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Ban Chuyên án thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phá án, bắt quả tang 2 đối tượng là Hạ Bá Chò (sinh năm 1993, trú tại xã Tây Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) và Hoàng Văn Xuân (sinh năm 1987, trú tại xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Ban Chuyên án đã thu giữ 60 bánh heroin có trọng lượng khoảng 20 kg, 4 chiếc điện thoại di động, 2 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Tang vật vụ án.

Để thành công chuyên án này, phải kể đến sự tham gia giúp đỡ của nhà xe TT đã được đồng chí K. gọi điện cho Giám đốc hãng xe nhờ phối hợp. Sau khi được gọi điện nhờ hỗ trợ lúc 14h ngày 20/5/2018, Nhà xe đã báo cho Ban Biên tập của báo để cùng cử người hỗ trợ nếu bất trắc sẽ ảnh hưởng Nhà xe.

Xác định tội phạm ma túy là rất tinh vi và nguy hiểm nên ngay lập tức, Ban Biên tập đã cử phóng viên đi xe con lặng lẽ bám theo chuyến xe khách này để sẵn sàng phối hợp khi cần thiết để các lực lượng làm nhiệm vụ tốt nhất. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khi 2 đối tượng đã lên xe và cất hành lý, tuy lượng khách đã đủ nhưng bắt buộc Nhà xe phải bố trí thêm người của lực lượng PC47 Công an tỉnh Thanh Hóa… và đây cũng là lý do Nhà xe đã bị lập biên bản tại trạm CSGT Diễn Châu với lỗi thừa người, lúc này 2 đối tượng cũng ngó nghiêng cảnh giác.

Sau khi đến địa phận tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi được biết đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó trạm Trưởng trạm CSGT Quảng Xương (PC67) Công an tỉnh Thanh Hóa đã bí mật điều một xe khách đến cây xăng dầu để phối hợp… Khi đến đúng điểm cây xăng dầu Hoằng Minh lúc 02h ngày 21/5/2018 thì nhà xe TT theo đúng kế hoạch “bị hỏng xe” và do đó tất cả hành khách phải sang xe, sau đó 2 đối tượng quan sát rất kỹ mọi động tĩnh và mãi sau cùng đã xách vali sang xe và bị lực lượng chức năng bắt quả tang… Đây có thể nói là một đêm đầy thành công của lực lượng Công an Thanh Hóa.

Đối tượng Hạ Bá Chò bị bắt.

Qua tìm hiểu, được biết trước đó ngày 10/4/2018, trong chuyên án 418D của Phòng PC47 Công an tỉnh Thanh Hóa, theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Văn Thành - Phó trạm Trưởng trạm CSGT Quảng Xương là Tổ trưởng một tổ công tác 10 người đã bằng biện pháp nghiệp vụ áp sát, phối hợp cùng các lực lượng bắt được 02 đối tượng đi trên xe trú tại tỉnh Nam Định vận chuyển 04 bánh heroin và 04 kg ma túy đá.

Tất cả những quá trình bắt giữ những vụ việc ma túy vận chuyển trên xe khách diễn ra nhanh chóng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lực lượng tham gia chuyên án, người tham gia giao thông và bản thân các đối tượng. Để đảm bảo được an toàn cho hành khách và phá án thành công phải nói đến sự quyết tâm đấu tranh phòng chống tội phạm và nghiệp vụ tinh thông các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa.

Các đơn vị trong chuyên án nhận thưởng nóng.

Riêng với cán bộ, chiến sĩ Trạm CSGT tuần tra kiểm soát Quảng Xương trong thời gian qua là một đơn vị thường xuyên tuần tra kiểm soát thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Mệnh lệnh, Kế hoạch, phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), đấu tranh phòng chống tội phạm của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh và của lãnh đạo đơn vị, luôn đạt hiệu quả cao trong phát hiện, xử lý vi phạm trật tự ATGT và phát hiện, bắt giữ các vụ phạm pháp hình sự, buôn bán vận chuyển hàng trốn lậu thuế, gian lận thương mại; góp phần đảm bảo ổn định tình hình trật tự ATGT, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến, góp phần không nhỏ giữ vững trật tự an toàn giao thông và xã hội.

Thái Quảng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : heroin xe khách vận chuyển

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất