Thứ Tư , 09:33, Ngày 24/04/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa sẵn sàng ứng phó với bão số 4

Dự báo khu vực tỉnh Thanh Hóa từ nay đến ngày 18/8 khả năng mưa sẽ rất to (400 – 500 mm/đợt); các lưu vực sông sẽ xuất hiện lũ, biên độ 3 – 6 m,...

Sáng 16/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã gửi công điện khẩn số 11/CĐ - UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc các sở, ban ngành cấp tỉnh, các Công ty Khai thác công trình thủy lợi, Công ty điện lực Thanh Hóa tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin.

Thông tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa sáng ngày 16/8 cho biết: Hiện tại, toàn tỉnh Thanh Hóa có 7.443 phương tiện nghề cá với khoảng 28.000 lao động. Tính đến sáng ngày 16/8,  có 7.328 phương tiện với hơn 27.000 lao động đã vào nơi tránh trú bão an toàn (neo đậu tại bến tránh trú bão trong tỉnh có 6.906 phương tiện; tại các bến ngoài tỉnh là 422 phương tiện). Hiện tại vẫn còn 115 phương tiện với 230 lao động đang đánh bắt gần bờ vùng biển Thanh Hóa, sáng đi tối về.

Các phương tiện khai thác nghề biển tại Thanh Hóa khẩn trương vào nơi tránh trú bão an toàn.

Cũng theo thông tin trên: Đến sáng ngày 16/8, UBND các huyện miền núi của Thanh Hóa đã triển khai việc kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán dân đối với các hộ dân đang sống tại các khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho người và tài sản; các huyện, thành phố ven biển triển khai phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản, đặc biệt đối với khác du lịch trên biển, ven biển.

Người dân Thanh Hóa chặt tỉa cây cối phòng tránh gió bão.

Các địa phương cũng đã chủ động kiểm tra, rà soát hệ thống công trình đê điều, hồ đập, chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho công trình, đặc biệt tại các vị trí trọng điểm xung yếu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão, từ tối nay 16/8 trên đất liền khu vực ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, đêm tăng lên cấp 8, giật cấp 10; riêng Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Thanh Hóa có gió bão mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11.

Từ hôm nay đến ngày 18/8, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình, sông Hoàng Long từ 2-4m, các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An từ 3-7m.

Nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thanh Hóa, Nghệ An.

Ngập úng tại các vùng trũng, thấp và các đô thị thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

Tiến Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa bão tàu thuyền

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất